Arsenal ra chỉ thị cắt lương, Ozil từ chối để làm điều ý nghĩa hơn


mesut ozil 1

Mới đây, Arsenal đã trở thành CLB đầu tiên ở Ngoại hạng Anh thống nhất giảm lương cầu thủ song Mesut Ozil đã lên tiếng từ chối tham gia.

Bóng đá Ngoại hạng Anh đang “tê liệt” tạm thời do tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Chính điều này đã khiến nhiều đội bóng lớn nhỏ khắp nước Anh chịu tổn thất về tài chính. Giải đấu không diễn ra kéo theo nhiều hệ lụy như lỗ tiền bản quyền phát sóng, mất doanh thu bán vé,… CLB càng lớn sẽ thiệt hại càng nhiều và Arsenal là một trong số đó.

Arsenal ra chỉ thị cắt giảm lương
Arsenal ra chỉ thị cắt giảm lương khi đại dịch Covid 19 vẫn hoành hành.

Arsenal không thể ép buộc Mesut Ozil cắt giảm lương

Vài giờ gần đây, phía Arsenal đã thông qua thỏa thuận giảm lương với cầu thủ đội một và BHL bao gồm HLV Mikel Arteta cùng dàn trợ lý. Cụ thể, mọi người đồng ý cắt 12.5% thu nhập hàng năm. Việc làm nhân văn này sẽ giúp nhân viên trực thuộc Pháo thủ được hưởng lương đầy đủ.

Kèm theo đó là điều kiện hoàn lương cho các đối tượng bị cắt giảm. Đội chủ sân Emirates sẽ giải ngân ngay khi đội bóng giành được vé dự Champions League mùa sau. Thậm chí họ còn được thưởng thêm 100.000 bảng mỗi người nếu Arsenal có mặt trong top 4 chung cuộc. Trong trường hợp không đạt được những mục tiêu trên; thời hạn hoàn lương vẫn bị bỏ ngỏ.

mesut ozil
Ozil không đồng ý giảm lương.

Song Mesut Ozil là một trong 3 cầu thủ từ chối thực hiện thỏa thuận. Theo tờ Daily Mail, tiền vệ người Đức sẵn sàng trích một số tiền nhiều hơn tỷ lệ 12.5% lương để hỗ trợ cho nhân viên của Arsenal. Ngoài ra, Ozil cũng đang tiên phong quyên góp cho nhiều tổ chức y tế của Anh và quê nhà. Đây là nguyên nhân buộc anh phải đi ngược với thông báo chung của cả đội. Hiện Ozil hưởng mức lương thuộc hàng top của Pháo thủ với 350.000 bảng/tuần.

0/5 (0 Reviews)
Previous Scholes: “Cậu ấy sở hữu dáng dấp của Steven Gerrard”
Next LĐBĐ Việt Nam sẽ có kế sách bổ sung thủ môn nếu Văn Lâm bị "trói chân" ở Thái
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.