Barcelona làm điều chưa từng có trong lịch sử


barcelona camp nou 1

Mới đây, CLB Barcelona đã đưa ra quyết định mang tính lịch sự; bán tên SVĐ Camp Nou để quyên tiền ủng hộ các tổ chức phòng chống Covid-19.

Theo thông báo mới nhất từ phía Barcelona; đội bóng sẽ bán tên SVĐ Camp Nou trong vòng 1 năm diễn ra mùa giải 2020/21. Tất cả số tiền thu được sẽ dùng cho mục đích ủng hộ các trung tâm; tổ chức tham gia phòng chống dịch Covid-19.

barcelona camp nou 2

Có thể nói, đây là quyết định mang tính lịch sử vì Barcelona chưa từng làm điều tương tự trong suốt 63 năm thành lập. Những năm gần đây, gã khổng lồ xứ Catalan đã nhiều lần muốn nối gót Juventus hay Bayern Munich để kiếm khoản tiền hậu hĩnh. Song dự định bán tên SVĐ luôn vấp phải phản đối gây gắt từ phía NHM và những quan chức cấp cao.

Barcelona bán tên SVĐ Camp Nou để gây quỹ từ thiện

Nhưng với phát ngôn cách đây vài giờ, có thể thấy Barcelona đã đạt được mục tiêu bán tên SVĐ. Nhưng điểm khác biết duy nhất là nguồn tiền sẽ đổ về các tổ chức y tế thay vì quỹ riêng của đội.

“Trước tiên, toàn bộ số tiền thu được sẽ trao cho quỹ từ thiện Barca Foundation. Từ đó, CLB sẽ chia nguồn cung cho các tổ chức và trung tâm y tế. Họ có thể trang bị đủ thiết bị y khoa cần thiết để chống lại dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể dùng tiền bán tên SVĐ thực hiện hóa những công tác thiện nguyện này.”; trang chủ của Barcelona cho biết.

barcelona no shirt sponsor
Barca từng từ chối bán quảng cáo trên áo đấu

Trước đây, đội bóng của Lionel Messi thường xuyên nói không với những thương vụ quảng cáo đắt đỏ. Thậm chí, họ còn là một trong số ít các CLB từng từ chối bán quảng cáo trên áo đấu. Song thời thế thay đổi đã buộc Barca phải nhúng nhường chen chân vào thị trường đầy tiềm năng này.

0/5 (0 Reviews)
Previous HLV Solskjaer gọi tên bộ ba tiền đạo lý tưởng cho Man United
Next “Leroy Sane là cầu thủ hưởng lợi nhiều nhất Man City”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.