FA bật đèn xanh cho các cầu thủ ủng hộ George Floyd


LĐBĐ Anh cho biết sẽ không ra án phạt đối với các cầu thủ nếu họ có hành động đòi công lý trong vụ George Floyd bị giết ở các trận đấu.

Ngày 25/5 vừa qua, Bundesliga đã chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Nhằm kêu gọi công lý cho người đàn ông da đen bị cảnh sát ghì cổ đến chết.

Được biết sĩ quan thành phố Derek Chauvin đã bị buộc tội giết người khi dùng đầu gối ghì chặt trên cổ George Floyd gần chín phút.

FA bật đèn xanh cho các cầu thủ ủng hộ George Floyb

Riêng đối với các sĩ quan khác như J.Alexander Kueng và Thomas K. Lane đã giúp tên sĩ quan 46 tuổi này ngăn cản những người ngoài cuộc can thiệp vào.

Vụ việc trên đã khiến các cuộc biểu tình đồng loạt trên khắp đất nước Mỹ. Trong khi đó, cảnh sát và lực lượng vũ trang đàn áp những người đứng lên đòi lại công lý 1 cách dữ dội.

Các cầu thủ đòi công lý cho George Floyd sẽ không bị FA phạt

Về phía các ngôi sao bóng đá như Weston McKennie, Jadon Sanho, Achraf Hakimi và Marcus Thram đã dùng MXH để lên tiếng phản ánh hành vi phân biệt đối xử chủng tộc của cảnh sát .

Các CLB NHA đã tham gia kêu gọi chấm dứt hành vi phân biệt chủng tộc như Liverpool, Chelsea và Newcastle qua MXH bằng những hình ảnh các cầu thủ quỳ xuống trên sân. Điều đó thể hiện sự đoàn kết của mọi người trong cuộc biểu tình này.

Mới đây; người phát ngôn FA cho biết: “FA sẽ lên án sự phận biệt chủng tộc dưới mọi hình thức. Chúng tôi đảm bảo rằng bóng đá ở Anh tồn tại sự phân biệt chủng tộc những năm gần đây.”

“Bất kỳ hành vi hoặc cử chỉ trên sân có thể cấu thành vi phạm. Luật bóng đá cũng sẽ được đánh giá, xem xét theo từng trường hợp với cách tiếp cận thông thường.”

“Sức mạnh của bóng đá có thể phá vỡ rào cản trên khắp cộng đồng . Và hy vọng, chúng tôi sẽ cam kết loại bỏ sự phân biệt đó trên sân cỏ.”

0/5 (0 Reviews)
Previous HLV Jurgen Klopp sẵn sàng gây sốc cho học trò khi mùa giải trở lại
Next Bruno Fernandes từng suýt gia nhập Tottenham trước khi M.U ngỏ lời
phuongle
About the author

phuongle

Chuên gia soi kèo các trận đấu lớn nhỏ chính xác nhất, hãy để lại bình luận nếu bạn thích các bài viết của tôi, xin cảm ơn!

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.