11 cầu thủ đội trẻ Đồng Tháp nhận án phạt nặng vì tham gia cá độ


U21 Đồng Tháp

Tối ngày 11/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra những khung hình phạt cụ thể dành cho 11 cầu thủ đội trẻ Đồng Tháp tham gia cá độ.

Đồng Tháp để cầu thủ trẻ tung hoành, vi phạm pháp luật

Sau quá trình điều tra; VFF tổng hợp được 11 cái tên đã có hành vi cá cược tỷ số trong bóng đá. Tất cả đối tượng tham gia đều trực thuộc quyền quản lý của đội trẻ Đồng Tháp. Những người này đã cá độ kết quả trong trận gặp Vĩnh Long ở vòng loại U21 Quốc gia vào ngày 19/6/2019.

VFF
VFF mạnh tay xử phạt hành vi cá độ

Trong đó, Huỳnh Văn Tiến là người cầm đầu “cuộc chơi”. Đây cũng là cầu thủ bị xử phạt nặng nhất đội trẻ Đồng Tháp. Tiến phải nộp phạt 5 triệu đồng và bị cấm tham gia các giải đấu bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 5 năm.

Những cầu thủ có hành vi sử dụng tiền để “gầy độ” như Nguyễn Nhật Trường, Anh Phát;.. sẽ nhận án cấm thi đấu 6 tháng và nộp 2,5 triệu đồng mỗi người. Đáng nói; danh sách 10 cái tên còn lại có hậu vệ Minh Trọng và tiền đạo Tấn Tài của U19 đội tuyển Việt Nam.

Trần Công Minh
Trần Công Minh khoác áo tuyển U18, U19 Quốc gia

Ngoài ra, cầu thủ xuất sắc nhất VCK U15 Quốc Gia – Công Minh cũng tham gia phi vụ này. Đây đều là lứa cầu thủ trẻ tuổi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính vi phạm này sẽ vô tình “trói chân” họ với bản thành tích không mấy đẹp đẽ. Hệ lụy của vấn đề trên sẽ theo họ đến suốt phần còn lại của sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

0/5 (0 Reviews)
Previous CLB Hà Nội vào cuộc điều tra sự thật sai lệch liên quan đến đời tư của Duy Mạnh
Next Sao Tottenham phản đối Ngoại hạng Anh tái khởi động
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.