Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino vướng nghi vấn tham nhũng cực nghiêm trọng


Gianni Infantino 1

Theo Reuters, một công tố viên đặc biệt đã đưa ra các thủ tục tố tụng hình sự đối với chủ tịch FIFA, Gianni Infantino sau khi điều tra được thông tin liên quan đến tham nhũng.

Cụ thể, công tố viên có tên Stefan Keller cáo buộc chủ tịch FIFA – Gianni Infantino đã có những giao dịch không minh bạch với Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ – Michael Lauber, người đã từ chức trong thời gian gần đây. Trước đó, một nhóm công tố viên Thụy Sĩ cũng đã tìm thấy dấu hiệu của hành vi tội phạm liên quan đến các cuộc họp bí mật giữa hai nhân vật cấp cao trên.

Michael Lauber
Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ – Michael Lauber

Tuần trước, Michael Lauber đã chủ động từ chức sau khi tòa án kết luận ông có tội vì cố tình đưa ra lời khai không đúng sự thật liên quan đến những cuộc gặp kín với chủ tịch FIFA. Theo dự kiến, ông sẽ rời chức vụ Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ vào cuối tháng 08 tới.

Gianni Infantino lọt tầm ngắm của hội công tố viên Thụy Sĩ

Tiếp theo đó, các công tố viên đã chuyển hướng sang chuẩn bị các thủ tục tố tụng hình sự đối với chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Hai quan chức cấp cao này được cho rằng đã gặp nhau ba lần vào năm 2016 và 2017.

Gianni Infantino 2
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino

Các vấn đề được thảo luận có dấu hiệu tham nhũng và thậm chí, người đứng đầu của FIFA còn vướng nghi án tạo lợi thế cho Nga cùng Qatar trong cuộc đua giành cương vị chủ nhà tại World Cup 2018 – 2022. Song phía đoàn luật sư của ông Infantino và FIFA đã từng lên tiếng phủ nhận tất cả thông tin trên.

Cáo buộc cho thấy Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ – Michael Lauber đã “ngó lơ” các hành vi sai phạm khi điều hành FIFA của ông Gianni Infantino. Hành động “đi đêm” này đang bị công tố viên Stefan Keller điều tra làm rõ. Trước mắt, “sếp” lớn của FIFA có nguy cơ sẽ phải hầu tòa trong suốt 1 năm tới để giải quyết vụ việc trên.

0/5 (0 Reviews)
Previous Vì sao Chelsea đòi gạch tên Willian tại chung kết Cup FA?
Next Man City vung tiền chiêu mộ hai mục tiêu lớn của nhiều CLB
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.