SỐC: Chủ tịch LĐBĐ Haiti bị cáo buộc lạm dụng tình dục trong suốt 5 năm


Yves Jean-Bart Chủ tịch LĐBĐ Haiti

Cách đây vài giờ, Chủ tịch LĐBĐ Haiti và cũng là quan chức cấp cao của FIFA, ông Yves Jean-Bart bị tố tạm dụng tình dụng cầu thủ nữ.

Chủ tịch LĐBĐ Haiti dính bê bối lớn trong sự nghiệp

Cụ thể, Chủ tịch LĐBĐ Haiti (FHF) – ông Yves Jean-Bart bị cáo buộc đã có nhiều hành vi không đúng mực với nhiều nữ cầu thủ trẻ. “Dadou” thường xuyên thực hiện việc lạm dụng tình dục tại Trung tâm tập luyện của quốc gia Haiti. Cơ sở này được FIFA hỗ trợ xây dựng và tọa lạc tại Croix-des-Bouquets trong 5 năm qua.

Yves Jean-Bart 1
Yves Jean-Bart (ngoài cùng bên phải)

Sau khi hay tin, đích thân người trong cuộc đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này. Yves Jean-Bart cho rằng đây là tin đồn thất thiệt được dựng lên để phá hoại danh tiếng của ông. Mục đích sâu xa là kéo ông rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Haiti; chức vị mà ông đã thắng cử lần thứ 6 vào tháng 02 vừa qua.

Song các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ không thể im lặng trước vụ việc này. Họ gửi đơn yêu cầu Bộ tư pháp Haiti vào cuộc điều ra sự tình của vụ việc này. Một đại diện của tổ chức nhân quyền nước này cho biết: “Ông Yves Jean-Bart đang cố gắng che giấu tội ác của bản thân. Đây rõ ràng là một mối đe dọa của xã hội.”

fifa building
FIFA vào cuộc điều tra

Tờ báo nổi tiếng The Guardian dẫn lời một nạn nhân của vụ lạm dụng: “Ông ấy sẽ dọa đuổi những cô gái dễ thương khỏi trung tâm huấn luyện. Cách duy nhất để thỏa hiệp là đồng ý với yêu cầu dơ bản của Dadou.”

Mới đây, FIFA đã gửi thông tin tới ủy ban đạo đức của LĐBĐ khu vực Bắc và Trung Mỹ (CONCACAF). Các bên liên quan tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp nghiệp vụ để làm rõ sự việc.

0/5 (0 Reviews)
Previous Tiền vệ Huy Hùng khoe ảnh cưới ngọt ngào bên bạn gái xinh đẹp
Next Son Heung Min lọt top 5 học viên xuất sắc nhất khóa quân sự
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.