Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản thường xuyên “xã giao” phong cách Tây trước khi nhiễm Covid-19


Sau nhiều ngày công tác ở châu Âu, chủ tịch LĐBĐ kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản – ông Tashima Kozo xác nhận dương tính Covid-19.

Trang chủ của LĐBĐ Nhật Bản thuật lại chia sẻ của ông Tashima Kozo: “Kết quả mới nhất cho thấy tôi đã dương tính với Covid-19. Hiện tại, tôi có triệu chứng viêm phổi và sốt nhẹ nhưng nhìn chung vẫn ổn. Tôi sẽ điều trị theo lời khuyên của bác sĩ.”

Tashima Kozo 1

Thông báo trên khiến người dân ở Nhật Bản có phần hoang mang và lo lắng. Cũng bởi trước khi có kết quả chính thức, ông Tashima Kozo đã di chuyển và tham gia nhiều hội thảo lớn.

Ông đã sớm khai báo về lịch trình của bản thân. Việc này sẽ giúp các tổ chức y tế của Nhật Bản nhanh chóng khoang vùng kiểm soát dịch bệnh.

Lịch trình của Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản:

– 28/02: Đến Belfast (Bắc Ireland) tham dự cuộc họp thường niên với Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB).

– 02/03: Đến Amsterdam (Hà Lan) để họp cùng LĐBĐ châu Âu (UEFA).

– 03/03: Tham dự hội thảo.

– 04-07/03: Đến Mỹ tham gia hoạt động.

– 08/03: Cùng tuyển bóng đá nữ Nhật Bản trở về nước.

– 09-14/03: Họp hội thảo với nhiều tổ chức.

Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản

“Tình hình dịch bệnh tại châu Âu chưa căng thẳng vào đầu tháng 03. Tôi cùng mọi người đã bắt tay, ôm hay thậm chí là hôn má khi chào hỏi. Ở Mỹ cũng tương tự thế.”, ông cho biết thêm.

Hiện tại chưa có thông tin về việc ông Tashima Kozo nhiễm trước hay sau khi về nước. Vị này có biểu hiện sốt và được đưa đến bệnh viện xét nghiệp vào Chủ nhật vừa qua (15/03). Ngay khi kết quả của ông được công khai, toàn bộ nhân viên của LĐBĐ Nhật Bản đã phải tự cách ly và làm việc ở nhà.

Đây chắc chắn là hồi chuông cảnh tỉnh đối với LĐBĐ Nhật Bản cũng như các bên liên quan đến Olympic Tokyo 2020 trong bối cảnh BTC giải đấu này một mực không đồng ý dời ngày tổ chức. Ngược lại, người dân Nhật Bản đang ra sức phản đối vì sức khỏe cộng đồng. Không một ai muốn mạo hiểm đón lượng lớn du khách trong mùa đại dịch toàn cầu như hiện tại.

0/5 (0 Reviews)
Previous Man United muộn màng trong khâu cách ly trước đại dịch Covid-19
Next Top 6 sự kiện thể thao lớn từng bị hủy bỏ trong lịch sử
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.