Liệu CLB Thanh Hóa có sáng suốt khi tuyên bố bỏ V-League 2020?


CLB Thanh Hóa 1

Theo đó, CLB Thanh Hóa vừa đưa ra thông báo chính thức về việc không tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 kể từ ngày 05/08.

Với lý do không thể trang trải các chi phí để duy trì hoạt động, CLB Thanh Hóa đã quyết định không tham gia phần còn lại của V-League bất chấp mùa giải 2019/20 chưa tuyên bố hủy bỏ hay kết thúc sớm. Động thái trên sẽ khiến đội bóng của bầu Đệ đối diện nguy cơ bị phạt nặng.

CLB Thanh Hóa 2

CLB Thanh Hóa mất nhiều hơn được nếu bỏ V-League 2020

Cụ thể, Khoản 3, Điều 69, Quy định về kỷ luật của VFF đề cập: “Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra sẽ bị phạt tiền tối thiểu 300 triệu đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.”

“Thứ hai, CLB sẽ phải đền bù các thiệt hại và chi phí đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu. Thứ ba, người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Những người liên quan trực tiếp cũng sẽ chịu án phạt tương tự.”

CLB Thanh Hóa
Bầu Đệ sẽ bị cấm 5 năm tham gia các giải đấu do VFF tổ chức

Song việc lấy lý do tài chính eo hẹp để bỏ giải cũng có thể khiến CLB Thanh Hóa gặp rắc rối. Bởi quy định của VFF cũng từng nêu rõ rằng các đội bóng không đảm bảo được ngân sách duy trì hoạt động sẽ bị đẩy xuống chơi tại giải hạng Ba.

Nhìn chung, CLB Thanh Hóa sẽ cần lấy một lý do khác nghe hợp lý hơn trước khi tuyên bố hùng hồ về việc bỏ giải. Sắp tới, VFF và VPF sẽ làm việc lại với đội bóng của bầu Đệ về vấn đề này.

0/5 (0 Reviews)
Previous Chelsea bất ngờ gặp khó trong công cuộc kích hoạt “bom tấn”
Next Inter thắng nhọc nhằn “nhược tiểu” Getafe
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.