Cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam đột ngột qua đời ở tuổi 36


hoang lam 2020 2

Cựu tuyển thủ Việt Nam, Phan Quý Hoàng Lâm đã đột ngột qua đời vào hôm khuya ngày 19/5 sau một cơn đột quỵ.

Báo giới Việt Nam đã đồng loạt xác nhận tin tức này. Được biết, anh ra đi sau một cơn đột quỵ bất ngờ tại quê nhà Bình Định. Cựu tiền đạo Lê Minh Mính, cũng là đồng hương tại CLB Bình Định cho biết Hoàng Lâm đã tắm đêm và qua đời sau đó.

hoang lam 2020 2
Tiền vệ Phan Quý Hoàng Lâm (trái)

Hoàng Lâm ra đi để lại tiếc nuối khôn nguôi cho NHM

Lâm sinh  năm 1984, trong một gia đình có truyền thống thể thao. Tuy chỉ cao 1m60 nhưng anh lại có khả năng xử lý bóng vô cùng lắt léo. Khi lâm thời, Lâm được đặt biệt danh là “nhỏ mà có vỏ”.

Anh từng được phát hiện bởi cựu HLV Ajiharn Songamsuk từ các giải đấu phong trào. Với cái chân trái đặc biệt của mình, anh liên tiếp ghi dấu ấn ở các giải đấu trẻ vào thời đó. Đặc biệt trong đó là giải vô địch U21 Quốc gia năm 2004. Bên cạnh đó, anh cũng cùng đội 1 Bình Định giành được tấm huy chương đồng tại V-League 2006.

hoang lam 2020 2

Sự nghiệp của anh đánh dấu bước ngoặc lớn khi Hoàng Lâm đến đầu quân cho Đồng Tâm Long An vào năm 2008. Trong khoảng thời gian thi đấu tại đây, anh đã chứng tỏ được phẩm chất của mình trong mắt HLV Henrique Calisto. Sau đó, chính HLV Calisto là người đã gọi Hoang Lâm lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF cup 2008. Tuy nhiên, ở danh sách đăng ký cuối cùng anh lại không có mặt.

Đến năm 2011 khi CLB Đồng Tâm Long An xuống hạng; Hoàng Lâm đã trở về quê nhà Bình Định để khoác áo CLB quê hương. Sau đó anh giải nghệ không lâu. Trong những năm qua, anh dường như cũng không tham gia bóng đá.

0/5 (0 Reviews)
Previous Đưa búp bê tình dục lên khán đài, Seoul FC bị KFA phạt nặng
Next Rivaldo gọi tên sao trẻ kế vị “Người ngoài hành tinh”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.