Dàn sao Man United lên tiếng đòi công lý cho George Floyd


rashford pogba 2

Bộ đôi Paul Pogba và Marcus Rashford của Man United vừa có những hành động vô cùng ý nghĩa đối với phong trào đòi lại quyền bình đẳng và công lý cho George Floyd.

Cụ thể, George Floyd là một người đàn ông Mỹ gốc Phi bị đè cổ đến thiệt mạng trước sự chứng kiến của nhiều dân thường. Người gây ra cái chết thương tâm của ông là cảnh sát viên Derek Chauvin. Dù Floyd đã nhiều lần van xin do ngạt thở nhưng Chauvin vẫn quỳ trên cổ của nạn nhân trong 6 phút hơn. Vụ việc này đã làm dấy lên làn sóng biểu tình tại Mỹ và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng người nổi tiếng. Trong đó bao gồm bộ đôi Paul Pogba và Marcus Rashford của Man United.

Dàn sao Man United lên tiếng đòi công lý cho George Floyd

 

Man United không cấm cản cầu thủ lên tiếng vì George Floyd

Ngay khi nắm bắt được thông tin cụ thể; tiền đạo của Man United – Rashford đăng tải dòng trạng thái với nội dung đòi lại công lý cho George Floyd. Anh chia sẻ: “Hiện tại, chúng ta phải đồng lòng và cùng nhau chiến đấu vì quyền bình đẳng. Nhiều người đang đau đớn và họ cần nhận được câu trả lời thích đáng về sự việc này. Người da đen đáng được sống. Văn hóa và cộng đồng da màu đáng được tôn trọng.”

Dàn sao Man United lên tiếng đòi công lý cho George Floyd

 

Không lâu sau; tiền vệ ngôi sao Paul Pogba đã lên tiếng ủng hộ phong trào được kể trên. Trò cưng của HLV Solskjaer cho biết :”Tôi có nghe nói về vụ án mạng tại Minneapolis. Bản thân tôi cảm thấy tức giận, bị sỉ nhục, bị xem thường và đau đớn vô cùng. Thật buồn cho George và những người da màu bị đối xử phân biệt mỗi ngày. Dù cho ở bất kỳ môi trường nào trên thế giới; điều này phải dừng lại ngay. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những kẻ ác vì phân biệt màu da là thiếu hiểu biết. Hãy thông thái lên!”

Cách đây 1 ngày, sao trẻ Jadon Sancho cùng nhiều cầu thủ Bundesliga đã lên tiếng vì George Floyd. Thậm chí ĐKVĐ Champions League; Liverpool cũng tổ chức quỳ gối tập thể để cầu nguyện cho nạn nhân của vụ án đang làm chao đảo cả nước Mỹ.

0/5 (0 Reviews)
Previous Top cầu thủ ĐT Việt Nam giá trị cao nhất: Tiến Linh tăng giá gấp 12 lần!
Next SỐC: ‘Lá chắn thép’ của ĐT Việt Nam rách cơ đùi, lật cổ chân!
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.