Cựu tiền vệ đình đám của Chelsea – Michael Essien tiết lộ anh rất thích chơi bóng cho Man United cho đến khi gặp Didier Drogba và Jose Mourinho.
Man United thất bại trong thương vụ Essien vì Drogba và Mourinho
Trước khi cặp bến Chelsea, Michael Essien vẫn là quân bài chiến của Lyon tại đấu trường Ligue 1. Lúc bấy giờ, cựu tiền vệ người Ghana đã nhanh chóng lọt mắt xanh của HLV kỳ cựu Sir Alex Ferguson. “Máy sấy tóc” của Man United muốn mang Essien đến Anh để thay chân Roy Keane.

Bên cạnh Quỷ đỏ thành Manchester, Chelsea cũng là đại gia ngấm ngầm quan tâm đến Michael Essien. Ở thời điểm NHM tin rằng tiền vệ sinh năm 1982 sẽ cập bến Man United thì The Blues lại bất ngờ lên tiếng xác nhận mua người thành công với mức phí 26 triệu bảng.
Theo tiết lộ từ chính Michael Essien, Didier Drogba và Jose Mourinho là hai nhân tố quan trọng nhất khiến ông từ chối CLB mơ ước của mình.
Huyền thoại người Ghana chia sẻ với Carol Tshabalala: “Ngay khi nhận được lời đề nghị từ Chelsea và Man United; tôi đã chọn đến Old Trafford ngay. Nhưng Jose đã tiếp cận và trò chuyện với tôi suốt những chuỗi ngày sau đó. Thậm chí, ông ấy còn khẳng định chỉ có Chelsea mới đủ khả năng thanh toán phí chuyển nhượng của tôi.”

“Ngoài ra, Didier Drogba đã liên hệ trực tiếp để thuyết phục tôi. Vào một ngày nọ, tôi tham dự buổi tiệc nướng ngoài trời ở nhà Malouda và Drogba đã liên hệ với Malouda để kết nối tôi với Jose. Sau cùng, tôi đã cầm điện thoại và trao đổi thẳng thắn với anh ấy. Đó là lý do tôi quyết định gia nhập Chelsea.”; Essien tiết lộ thêm.
No Comment