LĐBĐ Anh (FA) ra luật mới, cấm cầu thủ “mất vệ sinh”


FA football cough

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã đưa ra nguyên tắc cấm hành động ho vào người đối thủ nếu không muốn nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Tình hình dịch Covid-19 tại Anh nói riêng và châu Âu nói chung đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) không ngừng đưa ra những quy tắc mới nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như cải thiện chất lượng những trận cầu không khán giả.

football cough
Cầu thủ không được ho trực tiếp vào người đối thủ

FA sẽ phạt những cầu thủ ho có chủ đích trên sân đấu

Trong một thông báo mới nhất, LĐBĐ Anh (FA) xác nhận họ cho phép các tổ trọng tài được quyền rút thẻ đỏ trực tiếp đối với những cầu thủ ho hoặc có hành động tương tự nhắm đến đối thủ. Nguyên tắc này được áp dụng ở Premier League và các giải thuộc bóng đá Anh trong mùa 2020/21.

“Nếu ho là phản xạ tự nhiên của cầu thủ hoặc chỉ là sự vô ý thì trọng tài sẽ không rút thẻ đỏ. Ngược lại, chúng tôi cho phép trọng tài được quyền thi hành theo luật trong những trường hợp phát hiện cầu thủ có chủ ý kích động. Nhưng việc này còn tùy thuộc vào khoảng cách giữa những cầu thủ trên sân. Dù không có chủ đích nhưng ho khi đứng quá gần nhau cũng phải chịu phạt.”

football cough
Trọng tài có quyền rút thẻ đỏ nếu phát hiện cầu thủ ho có chủ đích

“Phía trọng tài cũng sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng để xử lý những tình huống nói trên một cách minh bạch và chính xác nhất”, đại diện của FA nói thêm.

LĐBĐ Anh tin rằng quy định nói trên sẽ giúp các cầu thủ cẩn trọng hơn mỗi khi ra sân thi đấu. Dù có hay không việc ho thì mọi người cũng cần giữ khoảng cách tối thiểu để đề phòng trường hợp tắc trách.

0/5 (0 Reviews)
Previous Wenger kỳ vọng CLB này sẽ nâng cúp Champions League
Next Khủng hoảng nhân sự, Barcelona đôn 5 sao trẻ lên đội một
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.