NÓNG: FIFA sắp hầu tòa vì xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ


Gianni Infantino fifa

Heine Allemagne – người phát minh ra ý tưởng sử dụng bình xịt bọt trong bóng đá đã yêu cầu được FIFA bồi thường và phạt tù những đối tượng đánh cắp chất xám của ông.

Vào năm 2017, Pablo Silva và Heine Allemagne đã khởi kiện FIFA lên tóa án Rio de Janeiro (Brazil) vì xâm phạm ý tưởng sử dụng bình xịt bọt trong bóng đá. Cách đây 14 năm; Allemagne đã đưa ra đề xuất giúp trọng tài đánh dấu vị trí đá phạt cho cầu thủ bằng bình xịt bọt. Nhưng kể từ World Cup 2014; hình thức này xuất hiện phổ biến khắp thế giới nhờ thông qua FIFA.

Heine Allemagne fifa 1
Heine Allemagne

Chính điều này đã khiến Heine Allemagne phật lòng và làm lớn chuyện. Biết được sự tình; cựu chủ tịch FIFA – Sepp Blatter và cựu Phó chủ tịch FIFA – Julio Grondona quyết định mua lại ý tưởng trên với giá 40 triệu đô. Nhưng bộ đôi quan chức cấp cao này bất ngờ gặp chuyện không may khiến thương vụ đi vào ngõ cụt. Trong khi Sepp Blatter dính scandal tham nhũng thì Julio Grondona đột ngột qua đời.

FIFA vẫn giữ im lặng kể từ khi bị buộc tội đánh cắp chất xám

Cho đến nay; việc sử dụng bình xịt bọt vẫn được FIFA áp dụng rộng rãi khắp mọi đấu trường. Do đó, Allemagne đưa ra yêu cầu được bồi thường hơn 40 triệu USD kèm phạt 15.000 USD/ trận đấu có sử dụng công cụ trên. Tính đến nay; số tiền có khả năng bị đẩy lên mức 100 triệu USD. Thậm chí; chủ nhân của sáng kiến này còn đề nghị tòa án bỏ tù những quan chức cấp cao gồm Chủ tịch FIFA đương nhiệm; Gianni Infantino vì hành vi đánh cắp chất xám của ông.

Heine Allemagne fifa 2

“Chúng tôi đã vô cùng kiên nhẫn cho tới khi thấy bình xịt bọt xuất hiện ở World Cup 2018. Tôi không thể kiềm được cảm xúc của mình. Hy vọng kết quả phiên sơ thẩm sẽ không làm thất vọng những người sáng chế ra ý tưởng này.”; Heine Allemagne nhấn mạnh.

0/5 (0 Reviews)
Previous Van Dijk tiết lộ tuổi thơ từng bị dọa đuổi khỏi CLB
Next Redknapp: “Đừng so sánh Cantona với thế hệ cầu thủ của tôi”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.