Giải VĐQG Hà Lan chính thức hủy bỏ, ĐKVĐ Ajax thiệt hại nặng nề


VĐQG Hà Lan

Sau khi chính phủ Hà Lan tăng thời hạn giãn cách xã hội; BTC giải VĐQG Hà Lan đã đưa ra quyết định hủy bỏ kết quả của mùa 2019/20.

Hôm 21/4 vừa qua, thủ tướng Mark Rutte tuyên bố lệnh phong tỏa Hà Lan đến đầu tháng 09. Điều này đồng nghĩa mọi hoạt động mang tính cộng đồng kể cả sự kiện thể thao toàn quốc đều bị cấm tổ chức. Do đó, BTC của giải VĐQG Hà Lan đành “bấm bụng” thông báo hủy bỏ mùa 2019/20 và không xét thăng hạng hay xuống hạng.

Mark Rutte
Thủ tướng Mark Rutte

Đây chắc chắn là kết cục không như mong muốn của nhiều bên liên quan đến giải đấu lớn nhất Hà Lan. Song họ không còn cách nào tối ưu hơn. Việc giãn cách xã hội kéo dài đến gần hết năm 2020 sẽ khiến giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) thất thoát không nhỏ nếu tiếp tục duy trì.

VĐQG Hà Lan kết thúc trong sự phản đối của nhiều CLB

Cách đây không lâu; BTC còn đưa ra đề xuất trở lại vào ngày 19/06 tới. Nhưng có vẻ ngày này sẽ không bao giờ xảy ra. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 64 năm; Eredivisie kết thúc mà không có nhà vô địch. Hai CLB đình đám – Ajax Amsterdam và AZ Alkmaar đang tạm dẫn đầu BXH đã rơi vào trạng thái “cố gắng trong vô vọng”.

Eredivisie 1

Thậm chí, nếu giải VĐQG Hà Lan tiếp diễn; Ajax Amsterdam sẽ có cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch cũng như xưng vương lần thứ 35. Đây là một trong những mục tiêu lớn nhất của họ tại mùa giải năm nay.

Theo KNVB, Ajax sẽ có vé vào thẳng vòng bản Champions League mùa sau. Trong khi AZ Alkmaar bắt đầu từ vòng sơ loại thứ hai. Đội hạng 3, Feyenoord có suất dự vòng bản Europa League. Nhưng báo giới Hà Lan nhận định sẽ có nhiều kiện tụng xảy ra trong thời gian tới do một số CLB chịu thiệt hại đáng kể.

0/5 (0 Reviews)
Previous “Man United sẽ có một kỳ mua sắm rất khác mọi năm”
Next “HLV Zidane bật đèn xanh cho tôi trở về Real Madrid chơi bóng”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.