Hàng nghìn người Nhật Bản tụ tập xem đuốc Olympic bất chấp đại dịch Covid-19


Nhật Bản Olympic 2020

Sau khi lễ đón đuốc Olympic từ Hy Lạp về Nhật Bản hoàn thành; hàng nghìn người đã tập trung để tận mắt chiêm ngưỡng biểu tượng của Thế vận hội mùa Hè. Hình ảnh đám đông kéo nhau đến nhà ga Sendai ở Miyagi đã gây ra nhiều tranh cãi lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Nhật Bản kiên quyết tổ chức Olympic Tokyo 2020

Theo hãng thông tấn AFP; ước tính gần 50.000 người đã có mặt tại địa điểm ngọn đuốc Olympic được trưng bày. Nhà ga Sendai ở Miyagi mang ý nghĩa lớn đối với nhân dân Nhật Bản. Họ tin rằng nơi đây đại diện cho sự hồi sinh sau những thảm họa động đất; sóng thần và hạt nhân xảy ra vào năm 2011.

Nhật Bản Olympic 2020 1

Mặc dù chính quyền Nhật Bản đã kêu gọi người dân toàn quốc nên “ở nhà”; song, họ vẫn xếp hàng dài gần 500m trong nhiều giờ để đợi đến lượt chụp ảnh kỷ niệm. Thậm chí, nhiều người còn không đeo khẩu trang.

Một người dân chia sẻ cảm xúc với đài truyền hình NHK: “Tuy khá mệt khi phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ nhưng tôi cảm thấy rất hài lòng và vui khi tận mắt thấy ngọn đuốc Olympic.”

Nhật Bản Olympic

Bên cạnh đó; cũng có không ít người phản đối vì cho rằng hành động trên sẽ kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc. Hiện tại, Nhật Bản đã có hơn 1.100 ca nhiễm bệnh với 41 người tử vong và 235 người bình phục. Nhưng nếu duy trì tình trạng tập trung đông đúc; xứ sở Hoa anh đào sớm muộn cũng sẽ nhận cái kết đắng.

0/5 (0 Reviews)
Previous “Lá chắn thép” của tuyển nữ Việt Nam đứt dây chằng hơn 2 tháng chưa được phẫu thuật
Next Cựu sao Man United trở thành ca dương tính Covid-19 đầu tiên tại Chinese Super League
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.