“Tôi là hậu vệ phải hay nhất Thái Lan trong 10 năm qua”


tristan do 1

Mới đây, hậu vệ Tristan Do tự đánh giá bản thân là “lá chắn thép” xuất sắc nhất bóng đá Thái Lan trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Thái Lan luôn trọng dụng Tristan Do cho vị trí hậu vệ phải

Khi được tờ SMM Sport hỏi về hậu vệ phải hay nhất Thái Lan; Tristan Do khẳng định: “Tôi đã bước sang tuổi 27 và ra sân gần 50 trận cho các ĐTQG. Nếu chỉ tính ở Thái Lan, có rất nhiều số liệu thống kê sẽ hướng đến tên của tôi. Do đó, tôi nghĩ mình là hậu vệ phải tốt nhất trong 10 năm gần đây.”

Tristan Do thời còn khoác áo Muangthong United
Tristan Do thời còn khoác áo Muangthong United

Hiện tại, Tristan Do đang là cầu thủ trực thuộc CLB Bangkok United. Vào khoảng 1 năm trước, anh còn là đồng đội khoác áo chung CLB với thủ môn Đặng Văn Lâm – Muangthong United. Chân sút sinh năm 1993 sinh ra ở Pháp và từng gắn bó 2 mùa giải với CLB Lorient, đội đang chơi ở Ligue 1. Sau ba năm chơi bóng tại châu Âu; anh đã quay về Thái Lan để gia nhập CLB BEC Tero Sassana (2014).

Tristan Do được triệu tập vào ĐT U23 Thái Lan vào năm 2015 và chơi chủ yếu ở vị trí hậu vệ trái. Anh đã cùng “Voi chiến” giành danh hiệu cao nhất trong môn bóng đá nam tại SEA Games 28. Đây là bước đệm giúp anh được nâng lên đội một cùng năm.

tristan do thái lan

Trước đây, anh từng khiến NHM thất vọng khi tuyên bố không xem Việt Nam là quê hương của mình. Ông bà nội của Tristan Do là người Việt di cư sang đất Thái và sinh bố anh tại đây. Tờ GOAL dẫn lời của chân sút 27 tuổi: “Tôi từ chối gia nhập ĐTQG Việt Nam vì Pháp và Thái Lan là hai lựa chọn duy nhất.”

0/5 (0 Reviews)
Previous SỐC: Sao trẻ đầy tiềm năng của Brazil thiệt mạng vì điện giật khi thả diều
Next “Cậu ấy sẽ trở thành tiền vệ hay nhất thế giới”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.