NÓNG: Hiệp hội bóng đá Anh cân nhắc kéo dài kỳ chuyển nhượng Hè 2020


premier league transfers 3

Cách đây không lâu, truyền thông Anh khẳng định Hiệp hội bóng đá nước này đang xem xét đề xuất chuyển đổi thời gian mua sắm cầu thủ vào Hè 2020.

Theo kế hoạch ban đầu, kỳ chuyển nhượng Hè 2020 tại Anh sẽ mở cửa vào ngày 18/06 tới. Song ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng khác. Do Premier League mùa 2019/20 bị dời lại nên phiên mua sắm cũng thay đổi đáng kể.

ngoại hạng anh

BTC Premier League dự kiến sẽ kích hoạt kế hoạch tái khởi động vào ngày 18/06 và kết thúc vào cuối tháng 07. Điều này tác động không ít đến kỳ chuyển nhượng Hè 2020 tại Anh. Gần đây, FIFA đã cho phép ban tổ chức các giải VĐQG được dời thời gian mua sắm cầu thủ tùy vào tình hình bệnh dịch tại địa phương. Hạn chót đóng sổ chiêu mộ tân binh là trước ngày 2/10 năm nay.

Anh có thể thay đổi thời gia hoạt động của phiên chợ Hè 2020

Nhiều bên liên quan ủng hộ ý kiến của FIFA. Phía LĐBĐ Pháp (FFF) cho biết họ đang cân nhắc dời hạn mua sắm từ tháng 08 sang tháng 10 đối với những thương vụ chiêu mộ ngoại binh. Trong khi LĐBĐ Italia (FIGC) đã xác nhận thời gian mua sắm cụ thể là từ 1/9 đến 5/10.

premier league transfers 5
Các mục tiêu lớn trong mắt ‘đại gia’ Ngoại hạng Anh

Nối gót hai ông lớn của châu Âu; FA đang đề xuất chuyển thời hạn chiêu mộ cầu thủ lên LĐBĐ Anh. Nếu ý kiến này được thông qua, các đội bóng đang chơi tại Ngoại hạng Anh sẽ thở phào nhẹ nhõm. Bởi cầu thủ của họ sẽ trút bỏ được áp lực từ nhiều phía. Điển hình như lịch thi đấu dày đặc; tâm lý lo sợ đại dịch Covid-19 và vấn đề liên quan đến tài chính của đội.

0/5 (0 Reviews)
Previous Ander Herrera tiết lộ lý do từ chối gia hạn với Man United
Next Tiền vệ Lương Xuân Trường chính thức rời PVF, sẵn sàng ‘gánh team’ HAGL cùng Tuấn Anh
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.