HLV Alfred Riedl gọi tên cầu thủ Việt Nam đủ tầm “xuất ngoại”


HLV Alfred Riedl

Cựu HLV của ĐTQG Việt Nam – ông Alfred Riedl khẳng định Việt Nam có cầu thủ thừa sức chinh chiến tại đấu trường châu Âu.

Trong quá khứ, HLV Alfred Riedl từng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam ở nhiều giai đoạn như 1998-2000; 2003-2004 và 2005-2007. Ngoài 3 lần “điều binh khiển tướng” tại đất nước hình chữ S; ông còn chinh chiến tại nhiều quốc gia Đông Nam Á khác như Lào và Indonesia.

văn hậu
Tương lai của Văn Hậu đang mù mịt tại Heerenveen

Có thể thấy HLV Alfred Riedl gắn bó với rất nhiều thế hệ cầu thủ ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Tính đến thời điểm hiện tại; ông vẫn dành sự quan tâm đặc biệt với bóng đá ở khu vực châu Á. Thậm chí, chiến lược gia sinh năm 1949 rất để tâm đến những thương vụ “xuất ngoại” của tuyển Việt Nam.

HLV Alfred Riedl khuyên cầu thủ Việt cẩn trọng hơn

Cá nhân HLV Alfred Riedl đánh giá cao năng lực của cầu thủ Việt. Song ông khẳng định có rất ít người phù hợp với văn hóa bóng đá của châu Âu. Tuy vậy, nhà cầm quân người Áo thừa nhận có một ngôi sao của Việt Nam từng hội tụ đủ yếu tố để “bơi ra biển lớn”.

Zing trích lời chia sẻ của HLV Riedl: “Ở thời của tôi; Hồng Sơn là tiền vệ hay nhất không chỉ tính riêng tại Việt Nam mà còn trên toàn Đông Nam Á. Kỹ thuật cá nhân của cậu ấy vô cùng xuất sắc. Ngoài ra; nhãn quan chiến thuật sắc bén còn được Hồng Sơn thể hiện liên tục mỗi khi ra sân.”

hồng sơn 2
Cựu tiền vệ Hồng Sơn

“Theo cá nhân tôi, Hồng Sơn là một trong những cầu thủ giỏi nhất; có thể gọi là đỉnh cao nhất lịch sử của tuyển Việt Nam. Nếu có cơ hội xuất ngoại, cậu ấy thừa sức chơi hay tại châu Âu. Vấn đề chung vẫn là liệu cậu ấy có thích nghi được với văn hóa bóng đá mới hay không.”, HLV Alfred Riedl nói thêm.

Đề cập đến trường hợp cầu thủ Việt Nam chật vật ở nước khách; chiến lược gia 70 tuổi lên tiếng khuyên nhủ: “Các bạn đừng nên đến châu Âu một mình. Nếu mọi người không có các mối quan hệ tại quốc gia đó hay thiếu vốn kiến thức cơ bản; hãy nghĩ đến chuyện xuất ngoại ở thời điểm thích hợp hơn.”

0/5 (0 Reviews)
Previous “Cậu ấy sẽ trở thành tiền vệ hay nhất thế giới”
Next Kiatisuk: “Thái Lan đừng mộng lớn nếu còn trượt dài ở Đông Nam Á”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.