HLV Pochettino thất nghiệp vẫn đối diện nguy cơ giảm lương mùa dịch


tottenham pochettino

Gần đây, nguồn tin phía Tottenham tiết lộ họ đang thuyết phục cựu HLV Pochettino cùng “bộ sậu” chấp nhận giảm 30-50% lương.

Cụ thể, HLV Mauricio Pochettino đã nhận quyết định sa thải từ BLĐ Tottenham vào ngày 19/11 năm ngoái. Tính đến nay đã gần 5 tháng ông cùng dàn trợ lý của mình “thấp nghiệp”. Trong suốt thời gian này; chiến lược gia người Argentina vẫn nhận được sự quan tâm từ phía các đội bóng lớn. Song ông nhiều lần lên tiếng chia sẻ dự định tương lai nhưng mọi chuyện vẫn như cũ.

jose mourinho

Pochettino đứng trước lời kêu gọi giảm lương từ CLB cũ

Trước khi đưa ra quyết định sa thải HLV Pochettino; Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham đã cam kết tiếp tục trả lương cho người cũ cùng dàn trợ lý. Theo đó, cựu HLV 48 tuổi sẽ được “hỗ trợ” cho đến thời điểm ông tìm được công việc mới hoặc tới hạn kết thúc hợp đồng vào tháng 06/2021.

Nhờ vậy, trong suốt thời gian rảnh rỗi, HLV Pochettino vẫn nhận 8.5 triệu bảng/năm. Ngoài ra, 3 trợ lý đắc lực của ông cũng hưởng mức lương không hề thấp bao gồm Jesus Perez; Miguel D’Agostino và Antoni Jimenez. Nhưng do tác động từ đại dịch Covid-19; phía Gà trống nước Anh đã chủ động liên hệ với thầy cũ của Harry Kane để bàn về chuyện giảm lương.

jose mourinho 2
HLV Jose Mourinho chưa phải giảm lương.

Nếu thuyết phục nhà cầm quân người Argentina thành công; Tottenham sẽ đỡ gánh 30-50% thu nhập của “Poch” và đội ngũ trợ lý. Tuy nhiên, đội bóng thành Luân Đôn có khả năng không thể thực hiện được ý định này.

Bởi lẽ người tại vị là HLV Jose Mourinho cũng chưa phải giảm lương dù có thu nhập gấp đôi ‘Poch’. Nhiều người tin rằng cựu thuyền trưởng của Spurs sẽ không dễ dàng chấp nhận yêu cầu có phần “nghịch lý” trên.

0/5 (0 Reviews)
Previous Barcelona cua cực gắt, mở cửa chào đón “hàng thải” trở lại
Next Cựu HLV Heerenveen tiếp tục “chặt chém” Đoàn Văn Hậu
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.