Indonesia phản đối AFF Cup diễn ra vào tháng 04/2021 vì lo HLV trưởng vất vả


Shin Tae-yong

Trong số những ý kiến e ngại việc AFF Cup tổ chức vào tháng 04/2021, LĐBĐ Indonesia là bên thể hiện sự phản đối gắt gao nhất.

Cách đây không lâu, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông báo về đề xuất tổ chức AFF Cup vào tháng 04/2021. Nếu được FIFA thông qua, giải đấu này sẽ chính thức diễn ra vào thời điểm nói trên. Điều này nhận được không ít ý kiến ủng hộ và chỉ vấp phải phản đối từ phía LĐBĐ Indonesia (PSSI).

AFF cup

Theo đó, LĐBĐ Indonesia (PSSI) mới đây đã tiết lộ nguyên do buộc họ phải phản đối đề xuất trên của AFF. Cụ thể, HLV trưởng ĐTQG – ông Shin Tae-yong đang kiêm nhiệm công việc ở U20 và cần chuẩn bị cho giải U20 World Cup diễn ra tại Indonesia vào tháng 05/2021. Do đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ vô cùng bận rộn và mệt mỏi nếu phải điều hành cùng lúc 2 đội bóng trong cùng một giai đoạn.

Indonesia không đồng ý với việc AFF Cup tổ chức vào tháng 04/2021

Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi cho biết: “Chúng tôi sẽ rất vất vả nếu World Cup U20 diễn ra vào tháng 05 và AFF Cup diễn ra vào tháng 04 cùng năm. Đây cũng là thời điểm tháng Ramadan diễn ra (sự kiện của tín đồ đạo Hồi). Chưa kể, vòng loại World Cup cũng có thể bị hoãn đến tháng 03/2021. Lúc đấy, thời gian sẽ eo hẹp và bất lợi đối với tất cả đội tuyển chứ không riêng gì Indonesia.”

Shin Tae-yong Indonesia
HLV Shin Tae-yong

Có thể nói, việc HLV trưởng của ĐTQG làm việc cho U20 là vô cùng hiếm thấy trên thế giới. Thông thường, những vị chiến lược gia này chỉ phải đảm nhận vị trí chỉ đạo ĐTQG và U23 như HLV Park Hang Seo để thuận tiện cho việc điều động cầu thủ và sử dụng nhân sự chung của 2 đội.

Trước mắt, việc AFF Cup 2020 được tổ chức vào tháng 04/2021 chỉ là đề xuất được AFF gửi cho FIFA và vẫn chưa được xét duyệt chính thức. Trong thời gian này, Indonesia có thể tiếp tục đấu tranh vì quyền lợi của mình.

0/5 (0 Reviews)
Previous Trụ cột Atalanta bị vợ cắm sừng, sốc đến mức phải xin nghỉ tứ kết Champions League
Next Wenger kỳ vọng CLB này sẽ nâng cúp Champions League
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.