LĐBĐ Việt Nam sẽ có kế sách bổ sung thủ môn nếu Văn Lâm bị “trói chân” ở Thái


đặng văn lâm LĐBĐ Việt Nam

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam – ông Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF sẽ tìm ra phương án tối ưu phòng trường hợp Văn Lâm không về nước dự AFF Cup 2020.

Gần đây, LĐBĐ Thái Lan đã đưa ra thông báo thay đổi lịch thi đấu giải Thai League do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thai League mùa này dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 09/2020 đến tháng 05/2021.

Nếu áp dụng phương án trên; phía LĐBĐ Thái Lan phải chấp nhận ra quân với đội hình yếu hơn tại các giải đấu trong khu vực; điển hình như AFF Cup. Bởi lẽ AFF Cup không thuộc hệ thống FIFA nên các CLB có quyền không nhả quân cho ĐTQG.

LĐBĐ Việt Nam cam kết sẽ có kế hoạch bổ sung thủ môn

Theo truyền thống; AFF Cup sẽ bắt đầu từ giữa tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12. Đây là thời điểm trùng giai đoạn diễn ra các giải VĐQG cũng như không thuộc FIFA days (các cầu thủ có 4 ngày để hội quân cùng ĐTQG; chỉ tính các trận chính thức được FIFA công nhận). Dựa vào những yếu tố trên; thủ môn Đặng Văn Lâm có khả năng cao không thể trở về phục vụ cho ĐT Việt Nam.

van lam
Văn Lâm đang thi đấu cho CLB Muangthong United.

Nếu muốn Văn Lâm quay về; phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ phải bàn luận và thông qua sự cho phép của CLB Muangthong United. Hiện tại, anh là “người gác đền” đáng tin cậy nhất của HLV Park Hang Seo.

Số đông NHM tin rằng “Gấu Nga” đóng vai trò lớn trong mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của Việt Nam. Vì vậy, không ít người nóng lòng muốn biết được câu trả lời chính thức từ phía CLB Thái Lan.

đặng văn lâm 2
Việt Nam có khả năng sẽ mất Văn Lâm ở AFF Cup 2020

Song Phó chủ tịch VFF – ông Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng trấn an NHM. Ông cho biết LĐBĐ Việt Nam sẽ bàn bạc với HLV Park Hang Seo để lên kế sách bổ sung thủ môn nếu Muangthong United quyết “trói chân” Văn Lâm.

“Chúng ta buộc phải chấp nhận nếu các CLB không chấp nhận trả cầu thủ. Đây là luật của FIFA nên chúng ta không còn các nào khác. Nhưng VFF sẽ thảo luận với HLV Park Hang Seo để ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân sự trước khi giải AFF Cup 2020 diễn ra.”; ông Quốc Tuấn nhấn mạnh.

0/5 (0 Reviews)
Previous Arsenal ra chỉ thị cắt lương, Ozil từ chối để làm điều ý nghĩa hơn
Next HLV Solskjaer quyết giữ tiền đầu tư, nói không với Harry Kane
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.