Lộ lý do Ozil chọn số áo lạ tại Fenerbahce


Mesut Ozil
Mesut Ozil

Sau khi cập bến Fenerbahce, Mesut Ozil đã không chọn số áo quen thuộc của anh khi còn ở Arsenal, mà là một con số có mối liên hệ với lịch sử gia đình anh.

Bị loại khỏi danh sách thi đấu Premier League của Arsenal, Ozil và Pháo thủ đã đồng ý chấm dứt hợp đồng của tiền vệ này sớm 6 tháng, mở đường cho việc chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ. Khi rời Emirates, Ozil cho biết anh sẽ là một “Pháo thủ trọn đời”, đồng thời nói thêm rằng đó không phải là lời tạm biệt vĩnh viễn.

Tuy nhiên, giờ đây, Ozil đã gia nhập câu lạc bộ mà anh đã ủng hộ trong nhiều năm, Fenerbahce. Đến với CLB này, anh đã chấp nhận giảm mức lương khổng lồ của mình. Ozil dự kiến ​​sẽ kiếm được 3 triệu euro (2,5 triệu bảng / 3,5 triệu đô la) một năm tại Fenerbahce sau khi được trả mức lương hàng năm là 16 triệu euro (14 triệu bảng / 19 triệu đô la) tại Arsenal.

Tại buổi ra mắt hôm thứ Tư, Ozil đã tiết lộ số áo 67, khác với trước đây là số 10 tại Arsenal. Chiếc áo số 67 chắc chắn không phải là một lựa chọn truyền thống, nhưng nó được chọn vì mối liên hệ cá nhân với Ozil.

Ozil Fenerbahce

Tại sao Ozil lại chọn áo số 67?

Được biết sự lựa chọn này bắt nguồn từ hai chữ số đầu tiên của mã bưu chính của quê hương Zonguldak của gia đình anh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tiền vệ 32 tuổi sinh ra ở Gelsenkirchen, Đức và là người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ thế hệ thứ ba.

Gia đình của Ozil đến từ Hışıroğlu, một ngôi làng trong huyện có mã bưu chính là 67802. Mặc dù có nhiều con số truyền thống hơn như 19, 21, 22, 23 và 24, Ozil dường như đã bày tỏ lòng tôn kính với quê hương của gia đình thông qua số áo mà anh mang.

Tuy nhiên, con số này không phải là cao nhất trong đội, với số 71 Ismail Yuksek, số 77 Gokhan Gonul, số 88 Caner Erkin và số 99 Kemal Ademi đều có số áo cao hơn.

0/5 (0 Reviews)
Previous Paul Pogba lên tiếng khẳng định tương lai tại Man Utd
Next Jesse Lingard sẽ gia nhập West Ham đến cuối mùa giải
sonnguyen
About the author

sonnguyen

Fan manchester united là đây! thích xem bóng đá và chơi bóng hơn 5 năm.

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.