Lukaku ủng hộ 2,7 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19


Lukaku

Sau khi lên tiếng kêu gọi bạn bè và cộng đồng NHM đoàn kết chống dịch bệnh, tiền đạo Romelu Lukaku đã đích thân quyên góp số tiền không nhỏ.

Theo truyền thông Ý đưa tin, công thần của Inter Milan – Romelu Lukaku đã gửi 100.000 euro (hơn 2,7 tỷ đồng) cho bệnh viện tư nhân San Raffaele ở Milan, Ý. Được biết, đây là một trong những nơi tập trung đông đúc các bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Lukaku 1

Lukaku cùng nghĩa cử cao đẹp mùa dịch Covid-19

Hành động quý báu của Lukaku đã được số đông NHM khen ngợi. Trái ngược với một số cầu thủ cố ý trốn cách ly và phá luật; ngôi sao người Bỉ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch. Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh tập luyện tại nhà và khuyến khích cộng đồng giữ sức khỏe.

Lukaku 2

“Hiện tại, chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của chính phủ; tổ chức y tế. Mọi người hãy ở nhà vì sức khỏe của bản thân và gia đình. Italy đã mang tới nhiều điều tốt đẹp cho gia đình tôi. Vì vậy, tôi muốn ủng hộ tiền để giúp đỡ các bệnh viện. Chúng ta hãy cùng nhau giúp họ vượt qua giai đoạn này.”; Lukaku chia sẻ trên trang cá nhân.

Bên cạnh tiền đạo người Bỉ, dàn sao của AS Roma cũng chung tay góp sức. Tất cả cầu thủ đã trích một ngày lương (200.000 euro) để quyên tiền cho bệnh viện Spallanzani. Số tiền này sẽ được dùng để trang bị 3 máy trợ thở oxy, 8 giường chăm sóc đặc biệt.

Dù đôi khi họ vẫn bị chỉ trích vì những màn trình diễn tệ hại nhưng đổi lại, những hành động nhân văn trên đáng được tuyên dương rộng rãi trong bối cảnh đại dịch toàn cầu diễn biến ngày càng phức tạp.

0/5 (0 Reviews)
Previous Ronaldinho đón sinh nhật trong tù vì tác động không tưởng của dịch Covid-19
Next Merson chỉ ra 2 cái tên mà Man United cần chiêu mộ
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.