Măng non Arsenal nhận thẻ đỏ sau 48 giây: HLV Arteta ‘sôi máu’, lên tiếng đòi lại công bằng


Măng non Arsenal nhận thẻ đỏ sau 48 giây

Trong trận gặp Leicester City vừa qua, sao trẻ Eddie Nketiah của Arsenal vừa trở thành cầu thủ bị truất quyền thi đấu nhanh nhất Ngoại hạng Anh mùa này.

Cụ thể, sau 48 giây được thay vào sân, tiền đạo Eddie Nketiah đã có tình huống cao chân với hậu vệ James Justin bên phía Leicester City. Ban đầu, măng non của Arsenal đã phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. Song sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính Chris Kavanagh lập tức truất quyền thi đấu của Nketiah.

Măng non Arsenal nhận thẻ đỏ sau 48 giây

Kể từ đầu mùa đến nay; chưa một cầu thủ nào phải nhận thẻ đỏ trong thời gian ngắn đến thế. Đồng nghĩa với việc Nketiah vừa trở thành chân sút bị ‘đuổi’ khỏi sân nhanh nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này. Tính rộng hơn, anh đứng thứ 5 trong lịch sử của giải đấu.

Arsenal không ủng hộ thẻ đỏ của trọng tài đối với Eddie Nketiah

Sau trận, HLV Mikel Arteta tỏ ra không hài lòng với quyết định của tổ trọng tài. Ông nhận định bên phía Leicester City cũng có cầu thủ mắc lỗi tương tự vào đầu trận nhưng không bị kỷ luật nặng. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho hay:

“Cá nhân tôi nghĩ thẻ đỏ là quá nặng tay với Eddie Nketiah. Nếu xem lại băng ghi hình, chúng ta sẽ thấy cậu ấy không thấy đối thủ. Bản thân Nketiah cũng không có ý định làm đau đối phương. Tình huống đó chỉ là vô tình mà thôi.”

Vardy đã va chạm và đạp thẳng chân vào mặt của Mustafi
Vardy đã va chạm và đạp thẳng chân vào mặt của Mustafi

“Nếu tổ trọng tài muốn rút thẻ đỏ, Leicester nên là đội nhận nó. Họ đáng lẽ phải thi đấu với đội hình 10 người ngay từ đầu trận. Trong trường hợp Nketiah bị thẻ đỏ, cầu thủ kia cũng xứng đáng bị tương tự.”, HLV Arteta bức xúc.

Dù không chỉ đích danh chân sút mắc sai lầm bên phía Leicester nhưng ai cũng biết người mà HLV Mikel Arteta đề cập là Jamie Vardy. Ở phút 45 của trận, Vardy đã va chạm và đạp thẳng chân vào mặt của Mustafi. Song anh chỉ phải chịu thẻ vàng từ phía ban trọng tài. Tình huống này cũng gây ra nhiều tranh cãi không kém.

0/5 (0 Reviews)
Previous HLV Phố Hiến bóp cổ cầu thủ ở giải hạng Nhất: Sân bóng hay võ đài?
Next Timo Werner làm hành động lạ trước khi đến Chelsea?
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.