Miệt thị chủng tộc cho sao Crystal Palace, thiếu niên 12 tuổi bị tống giam


Wilfried Zaha Crystal Palace

Mới đây, một thiếu niên 12 tuổi sống tại Solihull (Birmingham) đã bị bắt giữ vì tội gửi tin nhắn miệt thị chủng tộc đối với Wilfried Zaha, tiền đạo của Crystal Palace.

Cụ thể, Wilfried Zaha đã chụp lại màn hình tất cả tin nhắn gửi tới anh với thông điệp miệt thị chủng tộc. Sau đó, chân sút thuộc biên chế của Crystal Palace đã công khai toàn bộ lên trang Instagram cá nhân của mình.

Wilfried Zaha

Được biết, loạt tin nhắn lại thuộc về một fan của Aston Villa. Người này dùng tài khoản có tên “jackdolan_avfc” để gửi hình ảnh của băng đảng Ku Klux Klan (tổ chức nổi danh vì kỳ thị người da màu) cùng với thông điệp: “Thằng ch*, mày không nên ghi bàn vào ngày mai. Nếu không, tao sẽ xuất hiện trước cửa nhà mày với bộ dạng của một con ma.”

Wilfried Zaha

Crystal Palace quyết tâm điều tra tới cùng để giúp Zaha nhẹ lòng hơn

Toàn bộ tin nhắn được gửi trước khi Crystal Palace đụng độ Aston Villa trong cuộc chiến trụ hạng tại Premier League. Ngay lập tức, sự việc trên khiến cảnh sát khu vực tại West Midlands để mắt tới. Vào chiều chủ nhật (theo giờ địa phương), phía điều tra viên xác nhận rằng họ đang tạm giữ một nghi phạm 12 tuổi liên quan đến hành vi không đúng mực với Zaha.

Wilfried Zaha
Ku Klux Klan (KKK) là tổ chức thù ghét người Mỹ gốc Phi và người da màu nói chung.

Công báo từ cảnh sát cho biết: “Chúng tôi được báo về việc một cầu thủ bóng đá vừa nhận rất nhiều thông điệp miệt thị chủng tộc. Ngay sau khi kiểm tra mọi thông tin, chúng tôi đã bắt được một thiếu niên. Cậu ta chỉ mới 12 tuổi và đang sinh sống tại Solihull. Cảm ơn mọi người vì đã cảnh giác chúng tôi. Kỳ thị chủng tộc là một hành vi không nên được tha thứ và dung túng.”

Wilfried Zaha

Hiện tại, phía 2 đội bóng Crystal Palace và Aston Villa đều nhận thức được vụ việc trên. Đôi bên đang tiến hành các vấn đề pháp lý để giải quyết triệt để trường hợp này nhằm giúp lấy lại công bằng cho tiền đạo Wilfried Zaha.

0/5 (0 Reviews)
Previous Neymar tỏa sáng trong ngày PSG ‘đè bẹp’ đối thủ với 9 bàn thắng
Next Quý tử nhà Ronaldo ‘phá luật’, lọt tầm ngắm của cảnh sát Bồ Đào Nha
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.