‘Arteta nhọc hơn Lampard ở khâu định hình đội trẻ’


mikel arteta 1

Tiền vệ ngôi sao Cesc Fàbregas tin rằng HLV Mikel Arteta đang chịu nhiều áp lực từ việc xây dựng và phát triển đội hình thi đấu của Arsenal.

Hai CLB kình địch của nhau là Arsenal và Chelsea đều đang hướng đến việc phát triển cầu thủ trẻ. Điển hình nhất là dàn sao học viện của họ. Bởi đây là nguồn nhân sự dồi dào và chất lượng không kém những bản hợp đồng tiền tấn của châu Âu. Điều quan trọng nhất vẫn là chiến lược thay đổi con người của HLV Mikel Arteta và Frank Lampard.

mikel arteta

Mikel Arteta sẽ cần kiên trì thay đổi tình hình của Arsenal

Trong quá khứ, tiền vệ Cesc Fàbregas từng có giai đoạn khoác áo Arsenal. Nhờ đó, anh am hiểu khá rõ về mục tiêu phát triển của Pháo thủ. Ở thời điểm hiện tại; chân sút người Tây Ban Nha đang cống hiến cho Chelsea. Anh  dẫn dắt dàn măng non học viện của The Blues. Nhờ vậy, Fàbregas có được cái nhìn tổng quát về cục diện thay đổi của cả hai đội trong tương lai gần. Đây cũng chính là lý do khiến anh tin rằng HLV Mikel Arteta sẽ vất vả hơn người đồng nghiệp của mình – HLV Frank Lampard.

mikel arteta coach 1

“Chelsea đang đánh cược với HLV Frank Lampard vì anh ấy chỉ mới dẫn dắt CLB được 2 năm. Nhưng nhìn chung, mọi chuyện vẫn đang tốt đẹp. Điều này tương tự với Mikel Arteta vì anh ấy đã từng là trợ thủ đắc lực cho HLV Pep Guardiola trong 3 năm liên tiếp. Kinh nghiệm dẫn dắt đội trẻ của Mikel vô cùng phong phú.”, Cesc Fàbregas nói về tờ Guardian.

“Mikel là một người giỏi nhưng để dẫn dắt Arsenal ở giai đoạn hiện tại thì anh ấy chắc chắn sẽ vất vẻ hơn Frank Lampard. Pháo thủ là CLB còn non trẻ và cần nhiều thời gian để định hình. Nếu Mikel kiên nhẫn, tôi tin anh ấy sẽ đủ sức vực dậy CLB.”

0/5 (0 Reviews)
Previous Sếp lớn thẳng thắn chỉ trích BTC, quyết trị mạnh tay vụ sân Hà Tĩnh ‘vỡ trận’
Next VFF đẩy nhanh việc nhập tịch của thủ môn Filip Nguyễn phòng trường hợp mất Đặng Văn Lâm
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.