Ngoại hạng Anh thiết lập luật mới, tạo điều kiện thi đấu tối đa cho 20 CLB


Ngoại hạng Anh

Mới đây, Ngoại hạng Anh đã chính thức thông qua nhiều điều luật mới; mang lại lợi ích lớn cho 20 đội bóng đang tham gia giải đấu này.

Vào thứ 5 (4/6) vừa qua; đại diện của 20 CLB đã tham gia một hội thảo liên quan đến vấn đề điều chỉnh luật đấu Ngoại hạng Anh. Trái ngược với những buổi họp trước; hầu hết quan chức cấp cao đều quyết định ‘ngồi chung thuyền’ tại đợt gặp mặt này.

Ngoại hạng Anh thống nhất được một số luật trọng tâm

Theo đó, phần còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ có những thay đổi đáng kể. Cụ thể, tất cả CLB được sử dụng 5 quyền thay người khi giải đấu trở lại (ban đầu là 3). Ngoài ra, số cầu thủ dự bị cũng được tăng từ 7 lên tối đa 9 người trong một trận cho mỗi đội.

liverpool substitutes

Đặc biệt, BTC Ngoại hạng Anh sẽ không bắt buộc các trận đấu đều diễn ra trên sân trung lập. Vấn đề này sẽ được cân nhắc và sắp xếp trong trường hợp cần thiết. Thậm chí, một số trận đấu sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ nghỉ ngơi nhiều hơn. Bởi thời tiết mùa Hè nóng bớt ở Anh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi đấu.

chelsea substitutes

Tất cả điều luật trên đã được thông qua trước sự chứng kiến của đại diện 20 CLB, FIFA và IFAB. Với những thay đổi tích cực này; các đội bóng sẽ hạn chế được những chấn thương không mong muốn từ phía cầu thủ.

Luật tăng số cầu thủ dự bị chắc chắn sẽ khiến Chelsea vui lòng. Do đội bóng của HLV Frank Lampard là CLB tiên phong kêu gọi sự đồng thuận đối với đề xuất này. Còn đối với những đội còn lại, họ dành nhiều sự quan tâm đến việc gỡ bỏ lệnh bắt buộc đấu trên sân trung lập. Không nhiều CLB ủng hộ thành viên của đội di chuyển xa sân nhà.

5/5 (1 Review)
Previous Tottenham cầu cứu Ngân hàng Anh vì lỗ nặng do Covid-19
Next Griezmann tiết lộ thời gian chia tay Barcelona, gọi tên bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.