NÓNG: Canada tuyên bố không tham dự Olympic Tokyo 2020


canada olympics 1

Mới đây; Canada vừa trở thành quốc gia đầu tiên từ chối gửi đoàn thể thao đến Nhật Bản để tham dự Olympic Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020 bị nhiều quốc gia phản đối tổ chức

Nhằm bảo vệ VĐV khỏi đại dịch Covid-19; Ủy ban Olympic Canada (COC) lên tiếng kêu gọi Nhật Bản tạm hoãn Thế vận hội mùa Hè 2020. Đồng thời; xứ sở lá phong nhấn mạnh họ sẽ không gửi bất kỳ phái đoàn thể thao đến dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

canada olympics 1 1

Hãng AFP dẫn tin: “COC và Ủy ban Paralympic (CPC) của Canada quyết định không để các đội thể thao đến dự Olympic; Paralympic mùa Hè 2020. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của Ủy ban VĐV; Tổ chức TT Quốc gia và Chính phủ Canada.”

“Bên cạnh đó, COC và CPC kêu gọi Ủy ban Olympic Quốc tế; Ủy ban Paralympic Quốc tế và WHO hoãn Olympic trong 1 năm. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành trong quá trình điều chỉnh những phát sinh xuất phát từ việc hoãn Thế vận hội. Mặc dù sẽ dẫn đến nhiều phức tạp; song, sức khỏe VĐV và NHM các nước vẫn nên đặt lên hàng đầu.”

canada olympics 2

Trước khi Canada có động thái cụ thể trên, Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump cũng đề xuất hoãn Olympic. Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản – ông Shinzo Abe lần đầu đề cập đến khả năng hoãn sự kiện lớn nhất hành tinh này: “Chúng tôi sẽ cân nhắc dời ngày tổ chức nếu tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát.”

Hiện tại, vấn nạn đại dịch toàn cầu đã lây lan gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay đã có hơn 330.000 ca nhiễm với gần 15.000 người tử vong.

0/5 (0 Reviews)
Previous Cựu sao Man United trở thành ca dương tính Covid-19 đầu tiên tại Chinese Super League
Next Man United sẵn sàng bán đứt bộ đôi sao trẻ học viện
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.