Pep Guardiola: “Phil Foden có những kỹ năng đáng kinh ngạc”


Phil Foden

Thuyền trưởng của Man City đã ca ngợi Phil Foden là một trong những tài năng hiếm có của thế giới bóng đá mà ông từng thấy trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Foden đã ghi 5 bàn và đóng góp 4 pha kiến tạo trong 17 lần ra sân cho The Citizens mùa này. Gần đây nhất, cầu thủ 20 tuổi đã lập công trong chiến thắng 4-1 trước Arsenal tại Carabao Cup. Đồng thời, anh cũng là người kiến tạo cho Aymeric Laporte ghi bàn.

Phil Foden

Phil Foden cần thay đổi lối chơi để vươn tầm ngôi sao

Tuyển thủ Anh đã có được 8 bàn thắng và 9 kiến tạo ở mùa giải trước. Tuy nhiên, tiền vệ này cẩn phải cải thiện thành tích ghi bàn của mình thêm nữa. HLV Pep Guardiola đánh giá Foden là một trong những cầu thủ tài năng nhất. Mặt khác, chiến lược gia người Tây Ban Nha mong muốn cậu học trò trẻ tuổi hướng đến một sự nghiệp đỉnh cao trong tương lai gần.

Guardiola nói: “Những cầu thủ trẻ hiện nay có năng lượng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, trong quyết định cuối cùng, đường chuyền cuối cùng, họ phải chắt chiu hơn. Năng lượng dành cho một chàng trai ở độ tuổi đó, Phil [Foden] sẽ đủ khả năng vô địch thế giới. Đây là điều bình thường, nhưng bạn cần trải nghiệm nhiều hơn nữa. Cậu ấy thích nghi rất tốt với nhiều chiến thuật khác nhau. Bóng đá cần phải thế. Đôi khi bạn phải đi bộ, đôi khi bạn không có nhịp điệu, đôi khi bạn phải thay đổi nhịp điệu.”

Pep Guariola vs Phil Foden

“Cậu ấy phải hiểu điều này. Phil có những kỹ năng đáng kinh ngạc và nhiều thứ khác. Chính vì thế, chúng tôi sẽ cực kỳ kiên nhẫn với cậu ấy. Thật không dễ dàng cho một cầu thủ trẻ. Sẽ có lúc cậu ấy cần chơi chậm lại. Bạn chỉ cần dành cho cậu ấy sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn và mong muốn trở thành một cầu thủ tốt hơn, bạn sẽ đạt được những điều lớn lao. Không còn nghi ngờ gì nữa. Chúng tôi hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt kỳ vọng vào cậu ấy.” – Nhà cầm quân 49 tuổi chia sẻ thêm.

0/5 (0 Reviews)
Previous Chelsea tổng thanh lý "hàng thải", 7 cái tên bị trảm là ai?
Next Jorginho lại hỏng pen trong ngày Chelsea thua đau Arsenal
Du Phong
About the author

Du Phong

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.