ĐT Philippines có nguy cơ không dự AFF Cup 2020


philippines football aff

Cách đây không lâu, Ủy ban Thể thao Philippines đã ra quyết định ảnh hưởng đến khả năng dự AFF Cup 2020 của đội tuyển quốc gia nước này.

Philippines suy tính đến trường hợp bỏ AFF Cup 2020

Cụ thể, phía Philippines vừa hủy bỏ tất cả hoạt động thể thao cho đến hết tháng 12/2020. Trong đó bao gồm cả Paragames 10 và giải VĐQG Philippines. Thậm chí, các trận đấu quốc tế đá trên sân nhà của “The Azkals” cũng không được phép diễn ra.

philippines football 1

Chính quyết định này có thể khiến ĐT Philippines đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ AFF Cup 2020. Song nếu có cơ hội tham dự Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á; HLV Goran Milojević sẽ phải đối mặt với bài toán nhân sự khó nhằn. Nguyên nhân là vì nhiều học trò của ông đang khoác áo các CLB Thái Lan. Theo quy định mới nhất; tất cả đội bóng tại xứ sở chùa vàng có quyền không nhả người vì AFF Cup không thuộc khuôn khổ của FIFA.

Gần đây, một quan chức của LĐBĐ Philippines đã lên tiếng chia sẻ về sự thật này: “Giải VĐQG sẽ phải hoãn đến tháng 12. Do đó, kế hoạch chuẩn bị cho ĐTQG cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể tiết lộ thêm vì bóng đá còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.”

philippines football aff

Trước đây, ĐT Thái Lan là nước đầu tiên đánh tiếng không dự AFF Cup 2020. Trong trường hợp góp mặt tại giải đấu, họ có thể tiến cử đội U23 hoặc tuyển B. “The Azkals” có thể áp dụng phương án tương tự nhưng sự thật là cầu thủ trẻ của họ vẫn chưa đủ chất lượng để gánh vác một phần trách nhiệm của đàn anh.

0/5 (0 Reviews)
Previous Sao Man City tiết lộ tính cách đặc biệt của Ronaldo
Next McTominay gây choáng với hình ảnh khoe múi săn chắc
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.