Quả Bóng Vàng 2020 chính thức hủy bỏ


qua bong vang 2020 2107 2

Giải Quả Bóng Vàng 2020 chính thức bị hủy, thông báo vừa được đưa ra bởi ban tổ chức France Football.

Đại dịch COVID-19 bùng phát khiến bóng đá phải trải qua những tháng ngày khủng hoảng. Việc này cũng khiến mọi thứ trở nên đảo lộn. Ban tổ chức France Football vì thế đã công bố hủy bỏ danh hiệu Quả Bóng Vàng này với lý do “thiếu điều kiện đánh giá sự công bằng” để trao giải thưởng. France Football cũng nói thêm rằng quyết định này nhằm bảo vệ tính toàn vẹn và danh dự của giải thưởng danh giá này.

qua bong vang 2020 2107 2

Quả Bóng Vàng 2020 hủy vì bảo vệ tính công bằng của giải thưởng

Quay lại lịch sử, giải thưởng Quả Bóng Vàng được tổ chức từ năm 1956. Kể từ đó đến nay, 2020 là năm đầu tiên không có cầu thủ nào vinh dự được nhận nó. Sau khi thông tin được công bố, người buồn nhất chắc chắn là Robert Lewandowski; Kevin De Bruyne và cả Ronaldo. Cả ba đều đang có một mùa giải tuyệt vời bất chấp phải nghỉ dịch 2 đến 3 tháng.

Hiện tại, Lewandowski đã ghi được 51 bàn sau 43 trận đấu. Một thành tích ghi bàn cực khủng vượt xa Ronaldo và Messi. Trong khi đó, Kevin De Bruyne chính là nhân tố chủ chốt được Pep Guardiola kỳ vọng nhất trong chặng đường chinh phục chiếc cúp Champions League.

qua bong vang 2020 2107 2

Trong một thập kỷ trở lại đây, Quả Bóng Vàng chính là cuộc đua song mã giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Người duy nhất phá được “dớp” thống trí này là đồng đội của Ronaldo, Luka Modric tại Real Madrid. Vào năm 2018, ngôi sao người Croatia đã vinh dự nhận được danh hiệu này.

Quyết định hủy bỏ trên gây ra làn sóng tranh cãi lớn trên toàn thế giới. Nhiều người cho rằng quyết định này là không hợp lý. Ngoài giải VĐQG Pháp phải hủy bỏ ra thì những giải đấu lớn khác khắp châu Âu như Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Champions League vẫn được diễn ra.

 

0/5 (0 Reviews)
Previous Dù bị ghẻ lạnh, Gareth Bale vẫn quyết tâm ở lại Real Madrid
Next ‘Sếp’ lớn Nam Định khẳng định không sai khi chửi Trưởng Ban trọng tài
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.