Quốc gia duy nhất châu Âu vẫn tổ chức giải VĐQG bất chấp Covid-19


VĐQG Belarus

Như đã thông báo trước đó, giải VĐQG Belarus vẫn khai mạc và diễn ra bình thường dù châu Âu đang trở thành tâm dịch lớn nhất toàn cầu.

Belarus là quốc gia đến từ khu vực phía Đông châu Âu. Tại đây, giải VĐQG vẫn được tổ chức bất chấp châu Âu hiện đang đặt mức cảnh báo cực cao về dịch Covid-19. Vấn nạn sức khỏe toàn cầu này khiến các vùng lãnh thổ tạm “đóng băng” mọi hoạt động.

VĐQG Belarus 1
VĐQG Belarus

5 giải VĐQG lớn nhất châu Âu và Europa League; Champions League cũng phải dời ngày tổ chức. Song, có lẽ Belarus là đất nước dũng cảm nhất trong thời điểm hiện tại. Với bối cảnh UEFA,; FIFA lần lượt đau đầu vì Covid-19 thì quốc gia có gần 9,5 triệu dân vẫn vô cùng bình tĩnh.

VĐQG Belarus diễn ra bình thường như chưa từng có Covid-19

Vào ngày 19/03; giải VĐQG Belarus đã chính thức khai mạc và khởi tranh bằng trận đấu giữa Energetyk-BGU cùng ĐKVĐ BATE Borisov. Kết quả là nhà vô địch của giải đấu bất ngờ thua đậm 1-3. Sau đó, lượt trận vòng 1 đã tiếp diễn đến hết ngày 22/03 vừa qua.

VĐQG Belaruss
Khán giả trực tiếp đến SVĐ theo dõi khá đông

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ thông báo tạm hoãn giải bóng đá lớn nhất cả nước thì Belarus là quốc gia cuối cùng của châu Âu tổ chức sự kiện này. Cựu cầu thủ Arsenal – Alexander Hled chia sẻ với Fox Sports: “Không một ai ở Belarus không quan tâm đến Covid-19 cả.”

“Giờ đây, mọi người sẽ phải theo dõi VĐQG Belarus nếu muốn xem bóng đá. Với tình cảnh hiện tại, có lẽ Messi cùng Ronaldo có nên cân nhắc đến đây chơi bóng cùng chúng tôi hay không? Giải đấu có khả năng bị hoãn sau 1-2 vòng đấu nữa. Tổng thống của chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi xem xét tình hình dịch bệnh.”; anh dí dỏm nói thêm.

0/5 (0 Reviews)
Previous Thành viên cấp cao tiết lộ IOC cân nhắc hoãn Olympic 2020 vô thời hạn
Next Không phải Salah, đây mới là trụ cột Liverpool có khả năng đến Real Madrid
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.