Ronaldo tiệm cận thu nhập 1 tỷ USD dù đã giảm lương vì dịch Covid-19


ronaldo 2

Siêu sao Cristiano Ronaldo sắp đạt được danh hiệu cầu thủ bóng đá cầu tiên đạt mức thu nhập 1 tỷ USD dù anh phải chia sẻ gánh nặng tiền lương với CLB Juventus.

Theo đó, Juventus mới đây đã lên tiếng kêu gọi dàn sao chấp nhận giảm lương nhằm giúp đội bóng vượt qua khó khăn tài chính. Dịch Covid-19 đang tàn phá nền bóng đá châu Âu một cách trầm trọng. Điều này khiến các đội bóng lớn nhỏ lâm vào hoàn cảnh đau thương vì tiền bạc.

Phương án trên được duy trì cho đến khi đại dịch toàn cầu lắng xuống. Juventus hy vọng sẽ tiết kiệm được ít nhất 100 triệu USD nhờ vào việc giảm lương của cầu thủ. Số tiền này chiếm hơn 30% tổng lương của đội bóng đến từ Ý.

ronaldo

Trong đó, tiền đạo Cristiano Ronaldo là ngôi sao hưởng lương cao nhất Juventus. Tiền lương thưởng hàng năm của Cr7 có thể lên đến 65 triệu USD; giúp anh trở thành cầu thủ bóng đá hưởng lương cao nhì thế giới chỉ sau Lionel Messi.

Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá giàu có nhất dù phải cắt lương

Tạp chí Forbes đưa tin chân sút người Bồ Đào Nha vẫn bỏ túi khoảng 46 triệu USD/năm dù phải giảm 30% lương. Trong trường hợp này, Ronaldo đứng top 3 cầu thủ có thu nhập khủng nhất thế giới sau Messi và Neymar; 2 cầu thủ này chưa áp dụng phương án giảm lương.

ronaldo 21

Ngoài số tiền kiếm được từ việc đá bóng; Cr7 vẫn rất “mát tay” khi khai thác thương hiệu cá nhân. Hãng hàng đồ lót; giày dép và nước hoa mang tên anh vẫn “ăn nên làm ra”. Nhờ đó, siêu sao số 1 của Juventus sẽ sớm trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt 1 tỷ USD thu nhập sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc.

Ronaldo sẽ là vận động viên thứ 3 trên thế giới làm được điều này sau Tiger Woods (VĐV Goft) và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather.

0/5 (0 Reviews)
Previous Chơi xấu đối thủ, Ronaldo nhận án phạt mua quà đắt tiền cho toàn đội Juventus
Next Kêu gọi NHM ở nhà nhưng mục tiêu số 1 của MU ra đường gây tai nạn sau khi tiệc tùng thâu đêm
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.