Sao Man City gọi nạn phân biệt chủng tộc là ‘căn bệnh thế kỷ”


raheem sterling man city

Mới đây, tiền đạo cánh của Man City – Raheem Sterling đã có những phản ứng bất ngờ về phong trào biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc.

Trước sức nóng của làn sóng biểu tình chống lại nạn phân biệt chủng tộc; ngôi sao của Man City – Raheem Sterling đã không thể thờ ơ. Anh kêu gọi mọi người hãy ôn hòa khi xuống đường tham gia phong trào để tránh gây thương tích cho bản thân và cộng đồng.

raheem sterling man city 1
Raheem Sterling

Phân biệt chủng tộc đã tồn tại từ lâu trong nếp sống của thế giới; chưa bao giờ mất đi và thậm chí còn len lỏi phát triển mạnh hơn. Song phong trào biểu tình lần này đã diễn ra theo quy mô vô cùng lớn.

Man City chắc chắn sẽ ủng hộ quan điểm của Raheem Sterling

Mọi chuyện bắt nguồn từ đoạn video quay hình bốn viên cảnh sát bắt giữ người đàn ông Mỹ gốc Phi – George Floyd. Một trong số họ ghì đầu gối lên cổ nạn nhân và khiến anh chết ngạt. Không ít người dân lên tiếng phản đối nhưng không ai có thể giúp được vì phía cảnh sát liên tục can ngăn.

Ngay khi đoạn video quay toàn cảnh được công khai trên mạng xã hội; dư luận toàn cầu đã vô cùng phẫn nộ. Cộng đồng người nổi tiếng nhanh chóng lên tiếng phản đối hành động tàn ác này; trong đó có ngôi sao của Man City – Raheem Sterling.

raheem sterling man city 2

Chia sẻ với BBC Newsnight; tiền đạo người Jamaica cho biết: “Tôi xin nói một điều nghe có vẻ không hay cho lắm nhưng phân biệt chủng tộc là căn bệnh duy nhất mà chúng ta cần chống lại. Dịch bệnh Covid-19 có thể xuất hiện một thời gian ngắn và gây chết người.”

“Song kỳ thị sắc tộc sẽ luôn âm thầm hiện hữu và ngày càng biến chứng để mang lại những vụ án oan không bao giờ có lời giải đáp. Đây là một căn bệnh thế kỷ.”

0/5 (0 Reviews)
Previous CHÍNH THỨC: ‘Ngựa chứng’ Mario Balotelli bị CLB chủ quản cạch mặt vì thói ngẫu hứng
Next CEO Ajax đính chính thông tin Man United hỏi mua Van de Beek
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.