SỐC: Sếp lớn Barcelona đồng loại từ chức, yêu cầu tái bầu cử thanh lọc BLĐ


Josep Maria Bartomeu

Barcelona nổi tiếng trong cộng đồng NHM bóng đá vì bề dày lịch sử và đẳng cấp thế giới. Song, những câu chuyện phía sau hậu trường của CLB này cũng không kém phần gây cấn.

Nhiều mặt báo uy tín trên khắp thế giới đồng loạt đưa tin Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã yêu cầu 4 thành viên của BLĐ Barcelona phải rời khỏi CLB. Trong đó bao gồm nhiều cái tên chủ chốt như Emili Rousaud, Enrique Tombas, Silvio Elias và Josep Pont. Không lâu sau; 2 sếp lớn khác là Maria Teixidor và Jordi Calsamiglia cũng quyết định từ chức và kêu gọi một cuộc tái bầu cử.

Josep Maria Bartomeu barcelona

Barcelona khủng hoảng ban lãnh đạo trầm trọng

Sự ra đi của 6 người đã đẩy BLĐ Barcelona đối mặt khủng hoảng khi chỉ còn 13 thành viên. Trong lá thư được ký kết bởi tất cả quan chức trên được tờ La Vanguardia công khai:

“Chúng tôi muốn thông báo những thành viên của BLĐ ký tên dưới đây đều đã chuyển quyết định từ chức cho Chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Chúng tôi bắt buộc phải làm vậy vì không thể thống nhất về cách quản lý CLB cũng như không nhìn thấy trách nhiệm thúc đẩy phát triển; kịch bản đối phó sau đại dịch.

Như một sự đóng góp cuối cùng cho CLB; chúng tôi kêu gọi một cuộc tái bầu cử thiết yếu để chấn chỉnh lại bộ máy lãnh đạo của đội bóng. Đây là cách tốt nhất để Barcelona có thể vững vàng đối mặt thách thức trong tương lai.”

Josep Maria Bartomeu 1

Trước đây, Barcelona từng đánh mất thiện cảm của NHM vì những vụ việc không mấy tốt đẹp. Điển hình như bê bối “Barcagate” – nghi án BLĐ Barca thuê công ty truyền thông để “khủng bố; bôi nhọ” người của đội. Kế đó, câu chuyện giữa Lionel Messi và GĐ Eric Abidal cũng khiến báo chí tốn không ít giấy mực.

Gần đây nhất; truyền thông Gã khổng lồ xứ Catalan đã không ra mặt bảo vệ cầu thủ của họ (cụ thể là Lionel Messi) khi dàn hảo thủ bị đặt điều về chuyện giảm lương. Ngoài ra, ban lãnh đạo của Barcelona còn vấp phải nhiều sự phản đối vì hàng loạt bê bối khác. Có thể thấy; dù hùng mạnh cỡ nào thì đội bóng giàu thành tích nhất Tây Ban Nha vẫn không thể nào chiếm được cảm tình của NHM.

0/5 (0 Reviews)
Previous Top 10 sát thủ xuất sắc nhất mọi thời đại (Phần 1)
Next Mata “nhắc khéo” MU chiêu mộ sao trẻ được săn đón khắp châu Âu
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.