SVĐ lớn nhất thế giới nằm ở Đông Á: sức chứa 150.000 người, chủ yếu được dùng để tổ chức lễ hội!


Rungrado May Day Stadium

Có thể bạn chưa biết; SVĐ lớn nhất thế giới không thuộc về Michigan của Mỹ hay Camp Nou ở Tây Ban Nha mà tọa lạc tại đất nước CHDCND Triều Tiên.

SVĐ Mùng 1 Tháng 5 hiếm khi tổ chức thi đấu bóng đá

Rungrado May Day Stadium hay còn được biết đến với cái tên SVĐ Mùng 1 Tháng 5 được xây dựng tại đảo Rungr, thủ đô Bình Nhưỡng; CHDCND Triều Tiên. Khuôn viên to lớn này được khai trương vào ngày 1/5/1989. Lần gần nhất được tu sửa là vào năm 2014.

svđ triều tiên phía trên
Phía trên SVĐ Mùng 1 Tháng 5

Theo chia sẻ chính thức của Triều Tiên; sức chứa ở nơi đây có thể lên đến 150.000 người có mặt cùng một lúc. Dù số liệu được đo đạt rơi vào khoảng 114.000 người nhưng SVĐ Mùng 1 Tháng 5 vẫn bỏ xa các “pháo đài” khác trên thế giới. Thậm chí sân lớn nhất nước Mỹ như Michigan; tường thành kiên cố của Barcelona – Camp Nou cũng kém hơn nhiều so với Triều Tiên.

Rungrado May Day Stadium 4

svđ mùng 1 tháng 5

Song SVĐ Mùng 1 Tháng 5 rất hiếm khi thực hiện đúng vai trò của mình; tổ chức trận đấu bóng đá. Tuy được trưng dụng để diễn ra các sự kiện trong đại trong nước nhưng người dân của Triều Tiên cũng không mấy khi được chiêm ngưỡng công trình đồ sộ này. Do đó, người ngoài càng không có nhiều cơ hội tận mắt chứng kiến khu kiến trúc hùng vĩ trên.

svđ triều tiên Rungrado May Day Stadium 3 Rungrado May Day Stadium

Các sự kiện, lễ hội lớn nhất Triều Tiên thường được tổ chức ở SVĐ Mùng 1 Tháng 5. Chỉ các bên liên quan và quan chức nhà nước mới được tham dự. Có thể nói, SVĐ này là niềm tự hào đối với người dân của đất nước đến từ phía Đông châu Á.

0/5 (0 Reviews)
Previous Fernandinho thổ lộ nỗi nhớ bóng đá và muốn đoàn tụ với Man City
Next Những bình luận bất hủ về “Hoàng tử bé” Paul Scholes
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.