Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đồng đăng cai World Cup 2030


Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha xin đăng cai World Cup 2030

Vào ngày thi đấu giao hữu với nhau, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã cùng ký một thỏa thuận để hai quốc gia đăng cai vòng chung kết World Cup 2030.

Tháng 12 năm ngoái, hai quốc gia thuốc bán đảo Iberia đã lên kế hoạch hợp tác tổ chức World Cup 2030. Trước đó, Morocco cũng có tên trong danh sách 3 quốc gia đồng đăng cai, tuy nhiên sau đó nước này đã rút khỏi kế hoạch.

Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha dang cai to chuc World Cup 2030

Trước trận giao hữu giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tại thủ đô Lisbon thỏa thuận này đã được ký kết.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha xin đăng cai World Cup 2030

Chia sẻ với truyền thông quê nhà sau buổi đàm phán, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales cho biết: “Thỏa thuận này là một bước quan trọng đối với dự án chung của các liên đoàn và cả quốc gia. Bóng đá chính là bộ môn thể thao tuyệt vời để tiếp thêm ý chí vượt qua thời điểm khó khăn này.”

“Có rất ít điều thú vị hơn cơ hội tổ chức một kỳ World Cup. Chúng tôi không thể nghĩ đến đối tác nào tốt hơn Bồ Đào Nha trong quá trình đăng cai World Cup 2030. “

 

Vào năm 2022, Qatar chính là chủ nhà tiếp theo của giải đấu. 4 năm sau, Canada, Mỹ và Mexico sẽ chung tay đồng tổ chức giải đấu này với số lượng đội tham dự được tăng từ 32 lên 48. Cách đây 1 năm, trong cuộc họp của LĐBĐ thế giới, Hội đồng FIFA cho biết quốc gia đăng cai World Cup 2030 sẽ được công bố 2024. Quá trình đấu thầu dự án này sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Hiện tại, ngoài Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, có 4 quốc gia Nam Mỹ Uruguay, Argentina, Paraguay và Chile cũng đàng chạy đua để đăng cai sự kiện này. Chưa hết, 4 quốc gia thuộc Vương quốc Anh (Anh, Bắc Ireland, Scotland, Wales) cũng tham gia cuộc đua.

0/5 (0 Reviews)
Previous Arsenal bất ngờ đóng cửa học viện vì nhân viên nhiễm Covid-19
Next HLV Lionel Scaloni: "Messi vẫn bình tĩnh"
phuongle
About the author

phuongle

Chuên gia soi kèo các trận đấu lớn nhỏ chính xác nhất, hãy để lại bình luận nếu bạn thích các bài viết của tôi, xin cảm ơn!

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.