Thành viên cấp cao tiết lộ IOC cân nhắc hoãn Olympic 2020 vô thời hạn


ioc olympic

Với tình hình nhiều Liên đoàn thể thao từ chối tham dự vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Olympic Tokyo 2020 khả năng cao sẽ phải dời ngày tổ chức.

Olympic 2020 khả năng cao sẽ bị tạm hoãn chưa rõ ngày trở lại

Sau khi nhận được lời kêu gọi từ các nước; Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) nhận định Thế vận hội mùa Hè 2020 vẫn có thể bị hoãn. Phát ngôn này có thể khiến nhiều VĐV thở phào nhẹ nhõm. Việc tập trung đông đúc ở thời điểm này là vô cùng nguy hiểm với mỗi người.

Dick Pound
Thành viên cao cấp của IOC – Dick Pound

Mới đây, Thành viên cấp cao của IOC – ông Dick Pound cũng tiết lộ quan điểm của bản thân: “Mọi người hãy nghĩ đơn giản thôi. Nếu Olympic bị hủy bỏ thì hội đồng sẽ đưa ra một thông báo khác. Nếu mọi thứ bình thường thì IOC không cần lên tiếng. Vì vậy, quyết định tạm hoãn khả năng cao sẽ xảy ra.”

Dù đây chỉ là ý kiến của riêng Pound nhưng lại hoàn toàn hợp lý với tình cảnh hiện tại. Ở tuổi 78, ông là một trong những thành viên lâu năm nhất của IOC.

ioc olympic 1

Trong ngày 22/03 vừa qua; IOC vẫn suy tính đến việc dời Olympic 2020 sang năm 2021. Họ loại bỏ trường hợp hủy giải đấu vì cho rằng quyết định này sẽ “phá vỡ giấc mơ của hơn 11.000 VĐV”.

Để phản đối Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào Hè năm nay; Ủy ban Olympic Canada thông báo họ sẽ không cử bất kỳ đội thể thao nào tham gia sự kiện này. Bên cạnh đó, hơn 90% trong số 1700 VĐV của Mỹ cho biết họ muốn hoãn giải đấu. Trước đó, Tổng thống Mỹ – Donald Trump cũng kêu gọi dời ngày tổ chức kỳ Thế vận hội này.

0/5 (0 Reviews)
Previous Lampard “kín cổng cao tường” dạo phố cùng cún cưng
Next Quốc gia duy nhất châu Âu vẫn tổ chức giải VĐQG bất chấp Covid-19
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.