Thầy Park nhận tin sốc từ LĐBĐ Thái Lan


HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo

Theo đó, HLV Park Hang Seo có khả năng không thể dùng tới thủ môn Đặng Văn Lâm ở giải AFF Cup 2020 căn cứ vào phát biểu của chủ tịch LĐBĐ Thái Lan.

Cách đây không lâu; LĐBĐ Thái Lan khiến cộng đồng NHM Đông Nam Á ngạc nhiên với chia sẻ không dự AFF Cup 2020. Bởi lẽ giải đấu này kết thúc sát ngày với vòng loại 3 World Cup nên xứ sở chùa Vàng muốn dành mọi sự tập trung cho mục tiêu lớn hơn.

LĐBĐ Thái Lan
LĐBĐ Thái Lan.

Tuy LĐBĐ Thái Lan đã trấn an NHM bằng thông điệp sẽ cử đội tuyển dự giải nhưng không ít người bày tỏ sự hoài nghi. Nguyên nhân là do họ vẫn có thể sử dụng cầu thủ của tuyển U23 để thay thế cho ĐT quốc gia “xịn”. Nhìn chung, nội dung này chưa từng được đề cập cụ thể nên phải chờ đến cuối năm mới rõ.

LĐBĐ Việt Nam không thể buộc Muangthong United “nhả” Văn Lâm

Nhưng vấn đề đáng chú ý hơn lại liên quan mật thiết đến ĐT Việt Nam. Cụ thể, dịch Covid-19 đã khiến Thai League tạm hoãn và trong trường hợp tiếp diễn thì đến tận tháng 12 mới kết thúc. Thêm vào đó; AFF Cup không thuộc hệ thống của FIFA nên tất cả CLB có quyền không trả cầu thủ về ĐTQG. Việc này sẽ tạo cơ hội cho Muangthong United “trói chân” Đặng Văn Lâm.

Tham gia phỏng vấn trực tuyến với tờ Siam Sport; Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan – ông Somyos Pumpanmuang chia sẻ: “Trong trường hợp Thai League trở lại vào tháng 08; giải đấu dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 21/12, trùng với thời gian AFF Cup. Do đó, các CLB trong nước có quyền từ chối trả cầu thủ nếu thực sự thấy không cần thiết. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào tất cả đội bóng.”

đặng văn lâm
Văn Lâm khó dự AFF Cup 2020.

Với phát ngôn trên; HLV Park Hang Seo sẽ không có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm nếu CLB Muangthong United kiên quyết giữ người. Chắc chắn phía LĐBĐ Việt Nam sẽ có động thái thuyết phục đội bóng Thái Lan nhưng việc đồng ý là do tự nguyện, không thể ép buộc.

Nếu Văn Lâm không thể trở về Việt Nam như dự kiến; thầy Park vẫn còn nhiều sự lựa chọn như Nguyên Mạnh, Tuấn Mạnh, Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng. Ngoài ra, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cũng đang xin nhập lịch để tìm kiếm cơ hội lên tuyển.

0/5 (0 Reviews)
Previous Chelsea nóng lòng được mua sắm, rút ngắn khoảng cách với Liverpool
Next “Tôi không biết Graeme Souness là ai”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.