Tottenham cầu cứu Ngân hàng Anh vì lỗ nặng do Covid-19


Tottenham levy 2

Tương tự các ‘đại gia’ khác, Tottenham cũng rơi vào trạng thái hỗn loạn vì thất thoát một số tiền không nhỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 đã ‘đóng băng’ bóng đá Ngoại hạng Anh gần 100 ngày kể từ tháng 03 vừa qua. Trước bối cảnh đó, hàng loạt báo cáo tài chính của nhiều CLB cho thấy dấu hiệu lỗ nặng. Do đó, tất cả đội bóng đều có thể đối diện nguy cơ phá sản nếu chi tiêu không hợp lý và Tottenham cũng không ngoại lệ.

Tottenham levy

Tottenham vay nợ 175 triệu bảng từ Ngân hàng Anh để vượt khó

Theo truyền thông Anh đưa tin; Tottenham đã vay gấp 175 triệu bảng từ Ngân hàng nước Anh để vượt qua tình cảnh hiện tại. Trong báo cáo gần nhất, đội bóng của HLV Jose Mourinho mất hơn 200 triệu bảng. ‘Gà Trống’ chịu thiệt hại lớn từ việc không thể bán vé cho khán giả, đền bù hàng chục hợp đồng thể thao và bù lỗ những sự kiện cộng đồng.

Bên cạnh đó, việc xây dựng SVĐ mới cũng ngốn của Tottenham một số tiền không hề nhỏ. Khó khăn chồng chất khó khăn; ‘Gà Trống’ trở thành nạn nhân của Covid-19 và được hưởng chế độ tài chính đặc biệt từ CCFF. Đồng nghĩa với việc họ chỉ cần trả 0.5% tiền lãi cho toàn bộ 175 triệu bảng.

Tottenham levy 1

Trước đây, báo cáo tài chính của đội từng vượt ngưỡng kỷ lục ở giai đoạn 2018/19. Doanh thu của Spurs được ghi nhận vào khoảng 460 triệu bảng; tăng 80 triệu so với cùng kỳ năm trước. Song chỉ sau 1 năm, những con số trên bắt đầu giảm không phanh do phong độ của đội một thi đấu ngày càng đi xuống. Do đó, việc Tottenham vay nợ lãi xuất thấp từ Ngân hàng Anh là hoàn toàn dễ hiểu.

0/5 (0 Reviews)
Previous Sao Juventus dính chấn thương, nguy cơ bỏ lỡ trận khởi động Serie A
Next Ngoại hạng Anh thiết lập luật mới, tạo điều kiện thi đấu tối đa cho 20 CLB
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.