Tottenham vượt mặt Man City trở thành CLB giá trị nhất nước Anh


Tottenham

Màn trình diễn tại Champions League mùa trước và việc khai trương SVĐ mới của Tottenham đã khiến cho giá trị của CLB tăng vọt.

Theo một nghiên cứu gần đây, Tottenham đã vượt mặt Man City trở thành CLB có giá trị nhất Premier League.

Mặc dù không có danh hiệu kể từ năm 2008, Spurs đã có lần đầu tiên lọt vào chung kết Champions League trong lịch sử.  Trong bốn mùa liên tiếp tại Premier League, họ đều cán đích trong top 4.

SVĐ mới của Tottenham

Các chuyên gia nhận thấy ngân sách lương thấp và màn trình diễn trên sân đã giúp CLB tăng giá trị. Bên cạnh đó là việc khai trương SVĐ trị giá 1 tỷ bảng, thu hút thương mại đáng kể.

Kieran Maguire, thành viên của Trung tâm Kinh doanh Thể thao Đại học Liverpool cho biết. “Spurs đứng đầu bảng định giá vì mùa trước họ đã tiến đến chung kết Champions League và kết thúc trong top 4. Ngân sách tiền lương chỉ khoảng 100-150 triệu bảng, thấp hơn so với phần còn lại của nhóm Big Six.”

“Nhờ vậy, họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Điều này được phản ánh trong số liệu định giá.”

Tottenham

Tottenham vượt qua Man City, giành lấy ngôi đầu bảng định giá

Không có gì lạ khi trong nhóm Big Six, Man Utd đứng ở vị trí thứ ba. Tiếp theo lần lượt là Liverpool, Arsenal và Chelsea. Trong suốt mùa giải 2018/19, thu nhập của Gà Trống tăng 21% lên 461 triệu bảng. Chỉ có 39% trong tổng thu nhập được dùng trả lương cầu thủ. Con số là rất khiêm tốn khi so với đối thủ top 4 là Leicester với 84%.

Sự tằn tiện của Daniel Levy trên TTCN cũng đã được đền đáp. Tottenham ghi nhận chi tiêu ròng thấp thứ hai cho các khoản chuyển nhượng ở mức 22 triệu bảng. Xếp sau Watford thấp nhất với 21 triệu bảng.

0/5 (0 Reviews)
Previous TTCN ở Ngoại hạng Anh nguy cơ “đóng băng” đến đầu tháng 08
Next Tin buồn: Huyền thoại Chivas qua đời ở tuổi 88
sonnguyen
About the author

sonnguyen

Fan manchester united là đây! thích xem bóng đá và chơi bóng hơn 5 năm.

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.