Troy Deeney phát ngôn gây sốc về giới tính thứ ba trong bóng đá


Troy Deeney

Đội trưởng của Watford, Troy Deeney tuyên bố rằng mỗi đội bóng đều có thể có một cầu thủ đồng tính trong hàng ngũ. Đồng thời anh cũng khuyến khích các vận động viên cởi mở hơn về giới tính của họ.

Cựu tiền đạo của Norwich, Justin Fashanu đến nay vẫn là cầu thủ duy nhất công khai đồng tính trong lịch sử nước Anh. Troy Deeney cho rằng, hiện vẫn còn nhiều cầu thủ đồng tính đang thi đấu.

Troy Deeney 1

Troy Deeney khuyến khích các cầu thủ công khai giới tính

Chân sút 31 tuổi đã ly dị vợ và có 2 đứa con. Anh tin rằng giờ là lúc nhiều VĐV nên công khai giới tính của mình. Nếu không cởi mở ra bên ngoài thì đó là một gánh nặng lớn.

“Tôi nghĩ rằng có lẽ có một hoặc hai người đồng tính trong mỗi đội bóng. Họ ở đó, chắc chắn 100%. Tôi nghĩ rằng những người đồng tính hay từ cộng đồng đó rất lo lắng về việc gánh vác trách nhiệm là người đầu tiên.” – Troy Deeney nói với kênh phát thanh của Louis Theroux.

Troy Deeney 2

“Nếu có người bước ra và nói điều đó, tôi tin rằng trong tuần đầu tiên ít nhất phải có 100 người. Tôi tự hỏi tại sao mọi người kết thúc sự nghiệp bóng đá, bóng bầu dục hay môn thể thao nao khác. Sau đó sẽ tuyên bố “tôi là người đồng tính”. Tôi cảm thấy như đó là một gánh nặng thật sự trong suốt sự nghiệp thể thao.”

Năm 2019, cầu thủ bóng đá người Úc, Andy Brennan tuyên bố anh là người đồng tính. Trước đó, anh thi đấu cho Newcastle Jets ở A-League. Thông báo này như là một cứu cánh cho Brennan. Giờ đây anh đã có thể tập trung chơi bóng mà không phải che giấu giới tính của mình.

0/5 (0 Reviews)
Previous Cuối cùng Sao Chelsea được chứng minh vô tội sau nghi án cưỡng hiếp
Next Ngày trở lại La Liga, HLV Real Madrid bất ngờ lập lịch sử
sonnguyen
About the author

sonnguyen

Fan manchester united là đây! thích xem bóng đá và chơi bóng hơn 5 năm.

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.