SỐC: Trụ cột Atletico Madrid trốn hàng triệu euro tiền thuế, đối diện án tù trước thềm La Liga trở lại


Diego Costa Atletico Madrid

Truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt xác nhận tiền đạo ngôi sao của Atletico Madrid; Diego Costa là nhân vật chính trong bê bối trốn thuế mới đây.

Atletico Madrid đau đầu vì bê bối của Diego Costa

Cụ thể, ngôi sao của Atletico Madrid đã cố tình không đóng thuế trong suốt thời gian anh còn khoác áo Chelsea kể từ năm 2014. Tổng số tiền mà Diego Costa bỏ túi riêng lên đến hơn 5 triệu euro. Điều tra viên tình nghi tiền đạo người Brazil còn che giấu số tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân.

Diego Costa 1
Diego Costa

Hội đồng công tố viên đang đề nghị tòa án thực hiện án tù 6 tháng cùng số tiền phạt 500.000 euro dành cho trụ cột của Atletico Madrid. Tuy nhiên, Costa có thể tại ngoại nhờ vào luật pháp hiện hữu của Tây Ban Nha. Theo đó; những tội danh không mang tính bạo lực với án tù dưới 2 năm có thể thay thế bằng hình thức nộp phạt.

Nhờ vậy, Diego Costa sẽ được tự do nếu đóng đủ phí phạt kèm 36.500 euro tiền tại ngoại. Chi tiết này sẽ giúp Atletico thoải mái hơn trước bối cảnh La Liga đang chuẩn bị tái khởi động. Nếu mất Costa vào lúc này; đội chủ sân Wanda Metropolitano sẽ khó có thể mơ đến việc đua top 4 với Real Sociedad và Getafe.

Diego Costa Atletico Madrid 1

Toàn bộ thông tin đã được xác thực bởi một đại diện của CLB Atletico Madrid: “Diego Costa vừa đạt được thỏa thuận tại ngoại với công tố viên. Anh ấy cũng đã trả hết số tiền phạt và chắc chắn sẽ không ngồi tù trong tương lai.”

Việc cầu thủ trốn thuế không còn là chủ đề lạ lẫm tại châu Âu. Trước đây; những siêu sao như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng từng hầu tòa vì dính bê bối tương tự.

0/5 (0 Reviews)
Previous Barcelona mang về hai bản hợp đồng dài hạn thay thế Lionel Messi
Next Sao Juventus dính chấn thương, nguy cơ bỏ lỡ trận khởi động Serie A
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.