Tỷ phú Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan muốn mua lại Derby County


Tỷ phú Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan muốn mua lại Derby County

Derby County được cho là sắp được mua lại bởi em họ tỷ phú của chủ sở hữu Man City là Sheikh Mansour. Đó không ai khác là Tỷ phú Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan.

Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan – một thành viên cấp cao của hoàng gia Abu Dhabi hiện đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng về việc mua lại câu lạc bộ đến từ Championship, theo nguồn tin từ tờ The Telegraph. Liên đoàn bóng đá Anh sẽ thông qua việc tiếp quản này trong vài ngày tới.

Tỷ phú Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan muốn mua lại Derby County
Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan được cho là muốn mua Derby County

Chủ sở hữu hiện tại là Mel Morris đã nắm quyền điều hành câu lạc bộ trong 5 năm qua nhưng được cho là sẽ tiếp tục làm ban cố vấn. Nguồn tin của Athletic cho biết Morris đang định giá CLB Derby chỉ rơi vào khoảng 60 triệu bảng. Họ cũng nói rằng Derventio Holdings Limited đã chính thức được đăng ký với cơ quan đăng ký công ty của Anh.

Tỷ phú Sheikh Khaled từng mua hụt Liverpool và Newcastle

Công ty có ba giám đốc: Midhat Kamil Kidwai – giám đốc điều hành của tập đoàn Bin Zayed. Cùng với đó là hai doanh nhân người Anh gốc Thụy Sĩ, Andrew Obolensky và Christopher Samuelson. Sheikh Khaled cũng được mệnh danh là người có quyền kiểm soát lớn nhất tại Derventio Holdings Limited.

Tỷ phú Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan muốn mua lại Derby County
Derby được định giá chỉ 60 triệu bảng

Derventio là tên của một khu định cư La Mã ngày nay nằm ở ngoại ô Derby. Tài sản này của Sheikh Khaled được cho là có giá trị khoảng 150 tỷ bảng. Gần đây, ông đã thất bại trong các cuộc đấu thầu để nhằm mua lại  Liverpool và Newcastle. Ông đã ra giá thầu 2 tỷ bảng cho Liverpool những đã bị từ chối vào năm 2018. Trong khi năm ngoái, ông cũng đã thất bại trong thương vụ mua lại Newcastle trị giá 350 triệu bảng.

0/5 (0 Reviews)
Previous Michail Antonio vắng mặt ít nhất 4 tuần, West Ham lâm nguy
Next Barcelona lên sẵn kế hoạch mang về hậu vệ Eric Garcia vào tháng 1
Đường Hải
About the author

Đường Hải

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.