UEFA mở các thủ tục kỷ luật đối với Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus


UEFA
UEFA

Trong khi chín đội khác liên quan đến dự án đã bị xử lý hình phạt nhẹ, ba đội ở lại phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng hơn đến từ UEFA

UEFA đã mở các thủ tục kỷ luật đối với Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus vì họ tham gia vào dự án Super League.

UEFA mở các thủ tục kỷ luật đối với Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus
UEFA đã đưa ra thủ tục kỷ luật

Các câu lạc bộ Tây Ban Nha và Ý là một trong số 12 thành viên sáng lập của cuộc thi dự định cạnh tranh với Champions League.

Phần lớn các đội liên quan đã rút khỏi cốt truyện vài ngày sau khi nó được công bố vào tháng 4 do các mối đe dọa từ các hiệp hội bóng đá và sự phản đối từ người hâm mộ.

Điều gì đã được nói?

Tuy nhiên, Barca, Madrid và Juventus vẫn chưa cho biết họ sẽ rút lui và UEFA đã thông báo trong tháng này rằng một cuộc điều tra sẽ được mở ra.

Vụ việc sắp được giải quyết một bước nữa khi UEFA tuyên bố vào thứ Ba rằng họ có ý định trừng phạt ba câu lạc bộ.

Một tuyên bố từ cơ quan quản lý bóng đá châu Âu có đoạn: “Sau cuộc điều tra do Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật UEFA tiến hành liên quan đến cái gọi là dự án ‘Super League’, các thủ tục kỷ luật đã được mở đối với Real Madrid CF, FC Barcelona và Juventus FC vì một có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA. ”

Bức tranh lớn hơn

Ba câu lạc bộ đã đưa ra một tuyên bố chung vào đầu tháng này chỉ trích FIFA và UEFA, nói rằng họ đã phải đối mặt với “những áp lực, đe dọa và hành vi phạm tội không thể chấp nhận được của bên thứ ba để từ bỏ dự án”.

Chín đội khác liên quan đến dự án – Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico Madrid, Inter, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham – đã bị phạt tài chính nhưng tuyên bố họ vẫn cam kết với các cuộc thi của UEFA  và từ bỏ âm mưu hình thành liên minh ly khai.

UEFA mở các thủ tục kỷ luật đối với Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus
Các đội bóng tham gia Super League đã phải chịu phạt

Cùng với việc đối mặt với án phạt nặng hơn từ UEFA, Juventus có nguy cơ bị cấm thi đấu tại Serie A vì vai trò của họ trong âm mưu Super League.

Xem thêm các bài viết mới nhất:

0/5 (0 Reviews)
Previous Liverpool chơi tốt hơn khi không có Mohamed Salah trong đội
Next Real Madrid biến Pochettino trở thành mục tiêu hàng đầu
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.