Văn Hậu kể chuyện bị kỳ thị nếu “khác người” ở Hà Lan trong mùa dịch Covid-19


đoàn văn hậu heerenveen covid

Sau khi đăng tải hình ảnh cổ động NHM chống dịch Covid-19; Đoàn Văn Hậu đã lên tiếng giải thích lý do vì sao anh không đeo khẩu trang ở Hà Lan.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi người dân các nước tự trang bị bảo hộ như khẩu trang; quần áo kín mỗi khi ra đường. Đây là một trong những biện pháp rẻ tiền và tối ưu nhất để tránh lây nhiễm.

đoàn văn hậu heerenveen

Covid-19 bùng phát nhưng Văn Hậu khó lòng đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Dù việc đeo khẩu trang vô cùng phổ biến ở châu Á; song, người dân ở khu vực châu Âu lại không nghĩ vậy. Họ cho rằng chỉ có người bệnh mới cần bảo vệ bản thân theo cách đó. Vì vậy, nhiều người đã tỏ thái độ kỳ thị hoặc thậm chí là dọa đánh; hành hung những người che chắn mặt bằng khăn vải, khẩu trang trong mùa dịch Covid-19.

Đây cũng chính là nguyên nhân mà cầu thủ Đoàn Văn Hậu không đeo khẩu trang ở nơi công cộng khi đăng tải nội dung kêu gọi NHM Việt Nam phòng dịch Covid-19. Hậu vệ sinh năm 1999 chia sẻ: “Chúng ta hãy ý thức tốt hơn để đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam.”

van hau

Không lâu sau, Văn Hậu nhận được nhiều thắc mắc vì sao không trang bị khẩu trang cá nhân. Anh giải thích lý do ngay dưới hình ảnh mới nhất: “Xin lỗi mọi người, ở bên này người ta sẽ nói mình bị bệnh nên mới đeo khẩu trang và kỳ thị. Nếu ở VN vẫn sẽ đeo khẩu trang!”

Nhiều người Việt Nam xin sống ở nước ngoài đã đồng cảm với ý kiến của Văn Hậu. Đa số mọi người đều khuyên anh hãy ở nhà nhiều nhất có thể để hạn chế khả năng nhiễm bệnh. Thời gian qua, Văn Hậu cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh tập luyện tại nhà và chỉ ra đường mỗi khi trời tối để tránh tiếp xúc nhiều người.

 

0/5 (0 Reviews)
Previous Top 10 cầu thủ “cá kiếm” nhất năm 2019 [Phần 2]
Next Real Madrid biến Thánh địa Bernabeu thành kho thuốc “khổng lồ”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.