Được Heerenveen giữ chân, Văn Hậu lọt top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất CLB


đoàn văn hậu

Theo nguyên tắc, Đoàn Văn Hậu vẫn sẽ hưởng mức lương tối thiểu là 450.000 euro/năm trước thuế nếu tiếp tục ở lại SC Heerenveen.

Trang Capology thống kê vào ngày 10/5; Đoàn Văn Hậu đang là cầu thủ nhận lương cao thứ 12 tại CLB SC Heerenveen. Nếu đồng ý cống hiến cho đội bóng đến từ Hà Lan thêm 1 năm; chân sút người Việt Nam sẽ có mặt trong danh sách 10 cầu thủ nhận lương cao nhất CLB.

đoàn văn hậu

Văn Hậu nhận lương “khủng” nếu gia hạn với Heerenveen

Hiện tại, lương tối thiểu của Đoàn Văn Hậu là 450.000 euro trước thuế. Trong trường hợp trừ đi thuế thu nhập cá nhân ở Hà Lan (51.57%) và cộng thêm các khoảng phụ cấp; cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ nhận 291.000 euro/năm (tương đương 7,3 tỷ đồng).

Kết thúc mùa giải 2019/20, vài gương mặt hưởng lương cao nhất đã lựa chọn việc rời khỏi Heerenveen. Điển hình như Halilovic, Ricardo van Rhjin, Daniel Hoegh và Warner Hahn. Chính điều này đã vô tình giúp Văn Hậu lọt top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất tại đội bóng đang chơi tại giải hạng 1 Hà Lan.

đoàn văn hậu 1
Đoàn Văn Hậu vạm vỡ sau thời gian dài chăm chỉ tập luyện

Do là ngoại binh nên học trò của HLV Park Hang Seo còn nhận thêm nhiều ưu đãi khác. Anh được bố trí nhà riêng với đầy đủ trang thiết bị tập luyện tại gia và sân vườn. Bên cạnh đó, Văn Hậu còn có ô tô riêng để có thể di chuyển mua sắm tùy thích.

Trước đây, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cầu thủ sinh năm 1999 không xứng đáng nhận được mức lương cao. Song tất cả đều vì quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan. Tổ chức này yêu cầu các CLB phải trả mức lương tối thiểu 450.000 euro/năm cho cầu thủ ngoại nhập và đến từ khu vực kinh tế châu Âu. Đây là một nguyên tắc được đề ra để khuyến khích quốc gia này trọng dụng “người nhà”. Điều này đã giải thích được thu nhập khủng của Đoàn Văn Hậu.

0/5 (0 Reviews)
Previous Ramos ủng hộ kế hoạch tái khởi động của Chủ tịch La Liga
Next Van Dijk tiết lộ tuổi thơ từng bị dọa đuổi khỏi CLB
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.