Vì sao hai CLB La Liga từ chối nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19?


La Liga
This undated photo provided by U.S. Centers for Disease Control and Prevention shows CDC’s laboratory test kit for the new coronavirus. (CDC via AP)

Sau Real Valladolid, Celta Vigo là đội bóng Tây Ban Nha thứ 2 khước từ cơ hội sở hữu bộ kit xét nghiệm virus Corona từ BTC La Liga.

Hiện tại, tất cả trận đấu thuộc khuôn khổ La Liga đã tạm hoãn do tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu. Chính vì vậy, BTC La Liga quyết định đặt mua 500 bộ kit xét nghiệm. Họ phát cho các CLB đã từng di chuyển tới những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Bên cạnh đó, họ cũng ưu tiên cho những đội có cầu thủ dương tính Covid-19.

Real Valladolid vs Celta Vigo

Động thái trên cho thấy BTC La Liga muốn tất cả cầu thủ đều khỏe mạnh trước khi trở lại thi đấu. Nhưng với bối cảnh các tổ chức y tế thiếu hụt bộ kit xét nghiệm; 2 CLB Real Valladolid và Celta Vigo đã quyết định từ chối đặc quyền này.

La Liga phát hành bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho mọi đội bóng

Trang chủ của Celta Vigo cho biết: “Lý do chúng tôi từ chối là vì cộng đồng. Không có bất kỳ cầu thủ nào của chúng tôi có triệu chứng mắc bệnh; nhưng ngoài kia có nhiều người đang rất cần những bộ xét nghiệm. Chúng ta nên ưu tiên cho họ.”

Celta Vigo
Celta Vigo

Hành động của Celta Vigo được số đông NHM ủng hộ và khen ngợi. Song, vẫn có nhiều người cho rằng đội bóng nên trữ bộ kit xét nghiệm phòng trường hợp tắc trách như các CLB “hàng xóm”.

Hôm qua (19/03), CLB Alaves đã ghi nhận 15 ca dương tính. Trong đó có 3 cầu thủ, 7 thành viên BHL và 5 nhân viên khác. Bên cạnh đó, Valencia và Espanyol cũng là 2 CLB có số ca nhiễm bệnh cao.

Hiện tại, Tây Ban Nha là ổ dịch lớn thứ 4 trên thế giới. Số ca mắc bệnh gần chạm mốc 14.000 người và tỷ lệ tử vong cực cao. Và đây cũng là đất nước có số cầu thủ chuyên nghiệp dương tính nhiều nhất thế giới.

0/5 (0 Reviews)
Previous CHÍNH THỨC: Giải bóng đá lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ “đóng băng” vô thời hạn
Next Top 5 cầu thủ U23 của Dortmund được cả châu Âu “thèm khát”
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.