Việt Nam quyết tâm tạo nên một kỳ SEA Games không khói thuốc


việt nam sea games Kidong Park 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch Việt Nam – Lê Quang Tùng đã làm việc với Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) – ông Kidong Park về mục tiêu tổ chức SEA Games 31.

Cuộc họp có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cùng Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO); ông Kidong Park và Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – bà Lê Thị Hoàng Yến.

việt nam sea games Kidong Park

Theo đó, nội dung của cuộc họp xoay quanh việc loại bỏ khói thuốc lá dưới mọi hình thức tại kỳ SEA Games 31 chuẩn bị được tổ chức tại Việt Nam. Dựa trên những điều khoản đã ký kết trong công văn phòng và chống thuốc lá; Việt Nam sẽ cam kết tạo nên một kỳ Đại hội ‘sạch’ – không để hiện tượng hút thuốc lá diễn ra.

VIệt Nam là nước chủ nhà đăng cai SEA Games 31

Vào cuối tháng 11/2021, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Dự kiến ban đầu có 36 môn thể thao và phần lớn đều có trong hệ thống Olympic, Asian Games. Theo ước tính, đại hội sẽ thu hút gần 20.000 người tham gia bao gồm các đoàn thể thao. Trong đó chiếm số đông là đội ngũ HLV, VĐV, trọng tài và nhân viên đoàn. Chưa kể còn có sự tham dự của nhiều tổ chức phóng viên uy tín trong khu vực.

việt nam sea games

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh Việt Nam cam kết sẽ làm tròn trách nhiệm để mang đến một kỳ Đại hội không khói thuốc, tương tự như năm 2003. Việc này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ từ Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế trong nước. Nếu sự kiện này thành công; Việt Nam sẽ nhận được sự tín nhiệm không ít từ bạn bè năm châu.

0/5 (0 Reviews)
Previous Tiền vệ Becamex Bình Dương hờn dỗi, đòi ra đi khi phải ‘ngồi chơi xơi nước’
Next James Rodriguez sẽ tỏa sáng ở bất kỳ đâu kể cả Real Madrid
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.