Ý nghĩa đằng sau chiếc áo số 14 của Thierry Henry


Thierry Henry 14 2

Cựu danh thủ Thierry Henry mới đây đã tiết lộ anh chưa từng có ý định lựa chọn chiếc áo số 14 trong suốt những năm tháng đẹp đẽ nhất sự nghiệp.

Trong quá khứ, Thierry Henry nhiều lần khiến pháo đài Emirates chao đảo vì những bàn thắng tuyệt đẹp của anh. Không phải vô tình mà anh được xem như kỷ lục gia ghi bàn của Pháo thủ. Thậm chí, chiếc áo số 14 của Henry từng xuất hiện ngập tràn khắp mọi nơi của thành Luân Đôn.

Thierry Henry

Có thể nói, chiếc áo số 14 đã gắn bó với Thierry Henry trong suốt 8 năm chinh chiến cùng Arsenal. Đây dường như là biểu tượng đại diện cho chính danh thủ này. Song số đông NHM cuồng nhiệt không khỏi ngạc nhiên khi anh chọn khoác số 12 khi trở về CLB ở giai đoạn 2011/12.

Thierry Henry thừa nhận muốn khoác số áo 12 tại Arsenal

Mới đây; cựu tiền đạo đình đám của Arsenal thừa nhận 14 không phải là con số yêu thích của anh. Henry đặt nhiều niềm tin vào số 12 hơn nhưng anh không có cơ hội được lựa chọn ngay khi đặt chân đến Emirates lần đầu vì Christopher Wreh đã chọn số áo này từ trước. Người hùng của Pháo thủ muốn mặc cùng số áo với huyền thoại Marco van Basten; người mà anh thần tượng từ thuở bé.

Thierry Henry

Khi trò chuyện với Cesc Febregas trên Puma Football; cựu sao Arsenal hé lộ một chuỗi sự kiện trùng hợp liên quan đến con số 12. “Tôi từng ghi bàn ở phút thứ 78, đồng nghĩa với việc chỉ còn 12 phút đá chính. Đó cũng là trận ra sân thứ 12 và bàn thắng thứ 12 của tôi trong màu áo Arsenal. Sau một thời gian dài, tôi trở về CLB vào năm 2012 trong số áo 12. Tất cả điều này thật điên rồ.”

Sau cùng, không ai có thể phủ nhận những thành tích xô đổ kỷ lục của Henry trong chiếc áo số 14. Đối với những NHM cuồng nhiệt; đây vẫn mãi là số áo đại diện cho một thời lẫy lừng của cựu sao Arsenal.

0/5 (0 Reviews)
Previous Dwight Yorke tiết lộ lý do bị Sir Alex coi là “thất bại” của Man United
Next Messi bất đồng quan điểm với HLV trưởng, nói lời cay đắng với Barca
Nguyễn Tuân
About the author

Nguyễn Tuân

Mình là Nguyễn Tuân, Thích Messi hồi còn ở Barcelona

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.